DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mỹ: Bệnh nhân COVID-19 đầu tiên phục hồi nhờ điều trị bằng huyết tương
Hà Xuân Nam - 15:57 22/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Trung tâm Y tế UMass Memorial ở Worcester vừa báo cáo một bệnh nhân nhiễm COVID-19 đầu tiên được điều trị bằng huyết tương từ một bệnh nhân đã hồi phục trước đó.

Trung tâm y tế UMass Memorial đã được FDA (Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ) chấp thuận sử dụng huyết tương của người đã khỏi bệnh để điều trị cho bệnh nhân COVID-19. BS. Jonathan Gerber, Giám đốc Trung tâm cho hay, sau khi truyền huyết tương, tình trạng của bệnh nhân được cải thiện đáng kể, không cần thở máy nữa. Đây là chuyển biến tích cực sau khi bệnh nhân ở trong tình trạng nguy kich phải thở máy ở mức tối đa để có đủ oxy để thở.

Trung tâm tầm soát virus corona UMass Memorial Medical Center tại Đại học ở Worcester.

Theo FDA, huyết tương từ các bệnh nhân đã lành bệnh có chứa các kháng thể cho phép hệ thống miễn dịch chống lại virus. Những huyết tương này cũng có thể hỗ trợ người khác chống lại virus. FDA cân nhắc huyết tương như là một phương pháp điều trị tiềm năng và đã ra hướng dẫn cho các bệnh viện bắt đầu điều trị thử nghiệm vào tuần trước. Huyết tương từ người khỏi bệnh đã được sử dụng trước đó để điều trị ở các vụ dịch đường hô hấp khác bao gồm SARS (hộ chứng hô hấp cấp tính nặng), MERS (hội chứng hô hấp vùng Trung Đông) và H1N1.

Hà Xuân Nam

((Theo wbjournal.com 21/4/2020))

Tin liên quan
Việt Nam nghiên cứu dùng huyết tương để điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng
SKĐS - Các chuyên gia về huyết học và truyền nhiễm sẽ chiết tách huyết tương từ mẫu máu của những người đã khỏi bệnh COVID-19 để nghiên cứu, sử dụng điều trị các ca bệnh mắc COVID-19 nặng.
Tìm kiếm thuốc điều trị COVID-19: Có thể tái sử dụng các loại thuốc cũ?
SKĐS - Tái sử dụng các loại thuốc được FDA chấp thuận có thể là một cách nhanh chóng để điều trị cho những bệnh nhân nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, các chuyên gia nhấn mạnh rằng nghiên cứu này vẫn đang ở giai đoạn đầu, vì vậy, hiện tại, mọi người không nên thử bất kỳ loại thuốc nào để ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh do COVID-19.
Phát triển các liệu pháp về huyết học điều trị COVID-19
SKĐS - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) tiếp tục giữ vai trò chủ chốt trong việc đẩy mạnh các biện pháp phòng và chữa COVID-19. FDA đang chủ động dẫn đầu các nỗ lực mang tính quốc gia để phát triển và phân phối 2 phác đồ điều trị mới dựa vào máu người.
Kết quả đầu tiên về thuốc điều trị COVID-19 tỏ ra hứa hẹn
SKĐS - Hơn 60% số bệnh nhân thuộc một nhóm bị mắc COVID-19 nặng đã có tiến triển khi được điều trị bằng thuốc remdesivir, một loại thuốc kháng virus hiện đang được thử nghiệm trong một số nghiên cứu trên quy mô toàn cầu.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm