DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh nhân COVID-19 cần thời gian bao lâu để tiêm chủng?
Hương Thảo - 08:59 20/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế Công cộng Pháp (HAS) chỉ ra rằng những người đã nhiễm COVID-19 phải đợi ít nhất sau ba tháng mới chủng ngừa.

Chúng ta biết rằng sau khi bị nhiễm bệnh, cơ thể sản sinh ra các kháng thể giúp chống lại COVID-19. Theo nghiên cứu mới nhất, khả năng miễn dịch do nhiễm COVID-19 có thể kéo dài trong vài tháng. Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Communications tiết lộ, các kháng thể sẽ tồn tại trong máu ít nhất tám tháng sau khi nhiễm SARS-CoV-2, bất kể mức độ nghiêm trọng của bệnh, tuổi của bệnh nhân hoặc sự hiện diện của các bệnh lý khác.

Sở Y tế Công cộng Pháp (HAS) chỉ ra rằng, những người đã nhiễm COVID-19 "được coi là được bảo vệ trong ít nhất ba tháng bằng miễn dịch sau lây nhiễm". Do đó, họ phải đợi ít nhất sau ba tháng mới chủng ngừa. HAS khuyến cáo rằng vắc-xin nên được thực hiện trong khoảng thời gian gần 6 tháng sau khi nhiễm bệnh.

tiêm phòng Những người đã mắc COVID-19 cần ít nhất 3 tháng sau khi nhiễm bệnh mới được chủng ngừa.

Sau lần tiêm đầu tiên này, có cần thiết phải tiêm thêm liều vắc xin thứ hai không? Sở Y tế công cộng Pháp khuyến cáo một liều vắc-xin duy nhất cho những người đã mắc COVID-19. Bà Viviana Simon, đồng tác giả của một nghiên cứu về chủ đề này trên Tạp chí Y học New England, cho biết vào tháng 3 vừa qua: “Liều vắc-xin đầu tiên hoạt động như một liều nhắc lại, khiến liều thứ hai trở nên không cần thiết”.

Tuy nhiên, có hai trường hợp ngoại lệ: Những người bị suy giảm miễn dịch nên được chủng ngừa hai liều huyết thanh, ba tháng sau khi nhiễm SARS-CoV-2; những người đã bị nhiễm COVID-19 sau liều vắc-xin đầu tiên nên tiêm liều thứ hai trong vòng ba đến sáu tháng kể từ khi nhiễm bệnh.

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 05/2021)

Tin liên quan
Bộ Y tế: Cả nước đã có 977.032 liều vắc xin phòng COVID-19 được tiêm theo Nghị quyết 21
SKĐS - Hôm nay, dự kiến có thêm 1,682 triệu liều vắc xin COVID-19 qua nguồn COVAX về Việt Nam. Đến nay, cả nước đã có 977.032 liều vắc xin phòng COVID-19 được tiêm theo Nghị quyết 21.
Chiều 16/5: Thêm 1,682 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 của COVAX về đến Việt Nam
SKĐS - Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, chiều nay - 16/5, thêm 1,682 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 của AstraZenceca qua nguồn COVAX facility sẽ được chuyển giao cho Việt Nam.
Bệnh viện Nhi Trung ương tiêm chủng an toàn vắc xin phòng COVID-19 cho gần 3000 người
SKĐS – Sau 2 tuần triển khai, Bệnh viện Nhi Trung ương đã thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho gần 3000 người an toàn, hiệu quả, đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch.
Nữ điều dưỡng Đà Nẵng phản vệ sau tiêm vắc xin phòng COVID-19 được ra viện
SKĐS - BS CKII Hà Sơn Bình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc - BV Đà Nẵng thông tin đến PV báo Sức khỏe và Đời sống cho biết, sau 1 tuần điều trị, sức khỏe nữ điều dưỡng bị phản vệ sau khi tiêm vắc xin COVID-19 đã ổn định và được ra viện.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm