Can thiệp y tế cho những người có nguy cơ suy dinh dưỡng cao có thể giúp giảm thiểu nguy cơ cao mắc COVID-19.
Suy dinh dưỡng cản trở hoạt động bình thường của hệ thống miễn dịch và được biết là làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nặng đối với các virus khác, nhưng ảnh hưởng lâu dài của suy dinh dưỡng đối với COVID-19 ít rõ ràng hơn.
Các nhà khoa học đã tiến hành điều tra mối liên hệ giữa suy dinh dưỡng và mức độ nghiêm trọng của COVID-19 từ hồ sơ y tế của 8.604 trẻ em và 94.495 người lớn (trên 18 tuổi) nhập viện vì mắc COVID-19 ở Mỹ.
Kết quả, trong số 520 trẻ bị COVID-19 nặng, thì có 39 (7,5%) trẻ đã được chẩn đoán suy dinh dưỡng trước đó. Trong số 11.423 người lớn bị COVID-19 nặng, thì có 453 (4%) đã được chẩn đoán suy dinh dưỡng trước đó.
Theo các nhà nghiên cứu, trẻ em trên 5 tuổi và người lớn từ 18 đến 78 tuổi có chẩn đoán suy dinh dưỡng trước đây được phát hiện có tỷ lệ mắc COVID-19 nặng cao hơn so với không có tiền sử suy dinh dưỡng ở cùng nhóm tuổi. Nguy cơ mắc COVID-19 nghiêm trọng ở người lớn có và không bị suy dinh dưỡng tiếp tục tăng khi tuổi trên 79.
Vì vậy, các tác giả khuyến nghị rằng, các can thiệp y tế cho những người có nguy cơ suy dinh dưỡng cao nhất có thể giúp giảm thiểu nguy cơ cao mắc COVID-19 ở nhóm này.