DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh nhân chạy thận nhân tạo được rút ngắn thời gian, chi phí không đổi
Hoài Thương - 19:46 25/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 25/2/2021, Khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 TP.HCM đã đón nhận chứng chỉ ISO 9001 : 2015 (tiêu chuẩn phiên bản quốc tế mới nhất về kiểm soát chất lượng).

Phát biểu tại buổi lễ, BS.CKII Trần Văn Khanh – Giám đốc Bệnh viện Quận 2 cho biết, việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 trong chạy thận nhân tạo sẽ giúp rút ngắn thời gian bình thường, nhưng chi phí không thay đổi. Người bệnh được chăm sóc trong môi trường an toàn, khoa học, thân thiện, chia sẻ, gần dân, tất cả người bệnh thân nhân người bệnh đều được sử dụng các dịch vụ y tế hiện đại tiện ích theo công nghệ mới, giảm thiếu sai sót nhờ các quy trình và hướng dẫn cụ thể.

BS.CKII Trần Văn Khanh – Giám đốc Bệnh viện Quận 2 đón nhận chứng chỉ ISO 

Không chỉ Khoa Thận nhân tạo, liên chuyên khoa Hoá sinh, Huyết học truyền màu, Vi sinh của Bệnh viện Quận 2 cũng đón nhận chứng chỉ quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 15189.

BS.CKII Trần Văn Khanh chia sẻ: “Đây là sự ghi dấu những nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện Quận 2 trong việc năng cao chất lượng phục vụ người bệnh. Các khoa tiên phong khi được triển khai đánh giá ISO đã góp phần không nhỏ trong việc cái tiến chất lượng và cải thiện được rất nhiều tình trạng quá tải của bệnh viện ở hiện tại và trong tương lai, đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, mang đến sự hài lòng cho người bệnh, mặt khác đồng bộ quản lý rủi ro và là cơ sở pháp lý cho việc hoạt động chuyên môn”.

Được biết, trong thời gian tới bên cạnh việc duy trì những đơn vị đạt chất lượng ISO 9001: 2015 và ISO 15189- 2012, Bệnh viện Quận 2 cũng sẽ tiếp tục mở rộng và phát triển thêm tiêu chuẩn ISO 9001 cho các Khoa, Phòng khác theo mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết quyết bệnh viện đã đặt ra trong giai đoạn từ 2020 – 2025 nhằm mang lại sự hài long, an tâm cao nhất cho người bệnh khi đến khám và điều trị.

Hoài Thương

Tin liên quan
Nhiều bệnh nhân COVID-19 suy thận, chạy thận nhân tạo được chữa khỏi
SKĐS - Thông tin từ Bộ Y tế chiều ngày 23/8 cho biết, đã có nhiều bệnh nhân COVID-19 bị suy thận, đang chạy thận nhân tạo được điều trị khỏi COVID-19 và chuyển về điều trị thông thường
10 điều bệnh nhân chạy thận nhân tạo phải tuân thủ trong dịch COVID-19
SKĐS - PGS.TS Đỗ Duy Cường - Giám đốc Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, BV Bạch Mai chỉ ra 10 lưu ý bệnh nhân chạy thận nhân tạo cần thực hiện để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
TTYT tuyến huyện đầu tiên của Nghệ An có đơn vị chạy thận nhân tạo
SKĐS - Sáng 24/10/2020, tại huyện Nam Đàn, Nghệ An, Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn khai trương Đơn vị chạy thận nhân tạo. Đến dự có ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; ông Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế.
Chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Nội tiết Nghệ An có gì mới?
SKĐS - Bệnh viện Nội tiết Nghệ An đã triển khai thành công kỹ thuật HDF online trong điều trị cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo giúp người bệnh được tiếp cận và sử dụng công nghệ hiện đại, từ đó cải thiện chất lượng sống và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm