Phẫu thuật "loại bỏ" khối u tuyến giáp ở bệnh viện tuyến huyện

Suckhoedoisong.vn - Sau một năm thực hiện phẫu thuật bóc nang tuyến giáp thành công cho hàng trăm bệnh nhân, đến nay Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tiếp tục triển khai kỹ thuật phẫu thuật cắt u tuyến giáp, dưới sự hướng dẫn “cầm tay chỉ việc” của các bác sĩ Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Trung ương Huế.

Ths. BS Trần Hữu Ngọc, Trưởng Khoa Ngoại (BVĐK huyện Thạch Hà) cho biết, trong 3 ngày (6-8/5), Bệnh viện đã khám các bệnh lý về nội tiết cho 200 bệnh nhân; phẫu thuật cắt u tuyến giáp, nang tuyến giáp thành công cho 18 bệnh nhân. Sau chuyển giao chính thức của Bệnh viện Trung ương Huế, BVĐK huyện Thạch Hà sẽ triển khai độc lập kỹ thuật này.

Đây là kỹ thuật mới lần đầu tiên thực hiện thành công tại bệnh viện nhằm giúp cho người dân có các bệnh lý về tuyến giáp được hưởng các dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại quê nhà, không phải đi xa điều trị, giảm các biến chứng, giảm tải cho bệnh viện tuyến trên. Được biết, từ 6 đến 10/5, BVĐK Thạch Hà phối hợp với Bệnh viện Trung ương Huế cũng tổ chức khám, tư vấn và phẫu thuật, điều trị các bệnh lý về nội tiết cho bệnh nhân trên toàn tỉnh.

Bác sĩ BVĐK Thạch Hà Kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân sau phẫu thuật cắt u tuyến giáp.

Bác sĩ Ngọc cho biết thêm: sau khi khám lâm sàng, làm các xét nghiệm, cận lâm sàng, nếu phát hiện các bệnh lý về tuyến giáp lành tính thì bệnh viện hướng dẫn cho bệnh nhân dùng thuốc hoặc phẫu thuật nếu thấy cần thiết. Còn đối với những bệnh nhân nghi ung thư tuyến giáp thì được bệnh viện chuyển lên tuyến trên, nhằm tạo điều kiện cho bệnh nhân được điều trị sớm nhất.

Được biết, để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân, Bệnh viện đa khoa Thạch Hà đã cử cán bộ vào Bệnh viện Trung ương Huế học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đồng thời mời các bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế về chuyển giao kỹ thuật, bằng hình thức “cầm tay chỉ việc”. Đây là đợt thứ 10 Bệnh viện Trung ương Huế về trực tiếp chuyển giao kỹ thuật.

Thanh Loan

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT