Hà Nội

Bệnh nhân bị đâm thủng tim được cứu sống

22-09-2016 4:08 PM | Thành tựu y khoa

SKĐS - Khoa Ngoại - Thần kinh lồng ngực Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim

Khoảng 23h45 phút ngày 10/09/2016, người bệnh Hà Văn Mạnh (23 tuổi, Tân Sơn, Phú Thọ) được Bệnh viện đa khoa huyện Tân Sơn chuyển đến trong tình trạng hôn mê, tụt huyết áp, thở qua bóp bóng nội khí quản.

Theo lời kể của người nhà, anh Hà Văn Mạnh bị người khác dùng dao đâm vào ngực và lưng trái, sau khi bị đâm người bệnh bị choáng, chảy máu qua vết thương, người tím tái, khó thở, vẫn còn dao cắm ở phía lưng. Người bệnh được đưa vào Bệnh viện huyện Tân Sơn cấp cứu. Tại đây, người bệnh đã được sơ, cấp cứu, đặt ống nội khí quản, sau đó được chuyển viện lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Anh Hà Văn Mạnh ( thứ 2 từ phải sang) trong ngày được ra viện

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã nhanh chóng khám và đánh giá tình trạng toàn thân, làm các cận lâm sàng cần thiết cho người bệnh. Sau khi có kết quả người bệnh được chẩn đoán vết thương tim và chỉ định phẫu thuật ngay trong đêm.

Trong khi mổ cấp cứu, các bác sỹ đã hút, lấy ra nhiều máu trong khoang màng phổi và khoang màng tim, tiến hành khâu vết thương vị trí tâm thất phải của tim, kích thước khoảng 1cm. Ca mổ diễn ra trong thời gian 2 giờ.

Sau 9 ngày điều trị, người bệnh đã bình phục sức khỏe và được ra viện.


Tin, ảnh: Phương Nhung
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH