bệnh nhân AIDS

Cơ hội sống cho bệnh nhân AIDS

Cơ hội sống cho bệnh nhân AIDS

Dược - 10/12/2011 08:23

Mục đích của điều trị ARV (thuốc kháng virus) là làm giảm tải lượng virus nhờ đó sẽ làm tăng số lượng tế bào T CD4, làm giảm nguy cơ mắc và tử vong do các nhiễm trùng cơ hội và các bệnh liên quan tới AIDS,

ARV kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân AIDS

ARV kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân AIDS

Tin nóng y tế - 25/09/2011 11:15

Phát hiện ra mình bị nhiễm HIV, một thời gian sau đó sức khỏe của Long (Quảng Ninh) gần như suy kiệt. Anh thấy mình mẩy đau nhức, xuất hiện nấm miệng và bắt đầu lở loét khắp người. Đi khám bệnh Long được đưa vào chương trình điều trị thuốc kháng virus (ARV).

Chợ của người mê chim ở Hà Nội có gì lạ?

Chợ của người mê chim ở Hà Nội có gì lạ?

Xã hội - 09/12/2025 13:43

SKĐS - Chợ chim cảnh Yên Phúc (Hà Đông, Hà Nội) từ lâu trở thành điểm hẹn độc đáo của giới mê chim bởi sự đa dạng, nhộn nhịp và không khí giao lưu thú vị.

Cảnh báo chiêu lừa qua ‘chat sex’ kẻo mất tiền oan

Cảnh báo chiêu lừa qua ‘chat sex’ kẻo mất tiền oan

Pháp luật - 09/12/2025 12:13

SKĐS - Công an Hà Nội vừa đưa ra cảnh báo về bẫy lừa đảo thông qua việc "chat sex" với người lạ trên mạng xã hội.

Rò rỉ bản thiết kế 'siêu tăng vượt thời đại' của Liên Xô

Rò rỉ bản thiết kế 'siêu tăng vượt thời đại' của Liên Xô

Quốc tế - 09/12/2025 08:54

SKĐS - Bản thiết kế gốc xe tăng chiến đấu chủ lực Object 195 của Liên Xô bị rò rỉ gần đây, đã mang đến cái nhìn hiếm hoi về một trong những chương trình tham vọng nhất của ngành công nghiệp quốc phòng Xô Viết.