DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh nhân 504 suy thận mạn, điều trị đái tháo đường 20 năm công bố khỏi bệnh
A.V - 12:44 25/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tin từ Bệnh viện TW Huế cơ sở 2 cho biết, sáng nay bệnh viện đã công bố bệnh nhân 504, 51 tuổi, địa chỉ Hội An, Quảng Nam khỏi bệnh. Chị này được nhập viện ngày 1/8/2020 với chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2; Suy thận mạn kèm đái tháo đường type II. Có bệnh lý nền tăng huyết áp; thiếu máu; suy tim.

Bệnh nhân được phát hiện suy thận mạn 1 năm nay, điều trị suy thận mạn lọc máu chu kỳ 2 lần/ tuần một năm nay tại Khoa Nội Thận – Nội Tiết, BV Đà Nẵng.

Bệnh nhân có tiền sử điều trị đái tháo đường 20 năm. Điều trị tại đây đến ngày 29/7/2020 được đưa đi cách ly 4 ngày.

Tại địa điểm cách ly, bệnh nhân xét nghiệm Sars-CoV-2 dương tính. Ngày 1/8/2020, bệnh nhân được chuyển ra Bệnh viện TW Huế cơ sở 2 để điều trị.

Bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân phục hồi trước khi công bố khỏi bệnh

Khi được chuyển đến Bệnh viện TW Huế cơ sở 2, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không yếu liệt, da xanh, niêm mạc nhạt màu, tuyến giáp không lớn, tim nhịp đều, khó thở nhẹ, tiểu được, huyết động ổn, đường máu mao mạch 6,5 mmol/l.

Siêu âm tim phát hiện hở van ba lá 2/4, chức năng tâm thu thất trái bình thường (EF = 59%), tăng áp lực động mạch phổi: PAPs 47 mmHg. Siêu âm bụng cho thấy bệnh lý chủ mô thận 2 bên có sỏi túi mật. Phù nề nhẹ đoạn cuối hồi manh tràng.

Bệnh nhân gọi điện vui mừng thông báo cho người thân khi được công bố khỏi bệnh

Từ ngày 01/8/2020 đến ngày 25/8/2020: Bệnh tỉnh táo, tiếp xúc tốt, da niêm mạc hồng. Thể trạng gầy, ăn uống được. Không sốt, không ho, khó thở nhẹ, vô niệu. Thỉnh thoảng có đau thượng vị, thiếu máu nhẹ.

Bệnh nhân đã được thường xuyên hội chẩn với các chuyên gia và Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch COVID-19.

BN 504 gửi lời cảm ơn đến các thầy thuốc

Bệnh nhân có 5 lần cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 và được chuyển về BV C Đà Nẵng tiếp tục cách ly, theo dõi và điều trị các bệnh lý nền.

A.V

Tin liên quan
Phẫu thuật HYBRID trong điều trị bệnh tim bẩm sinh phức tạp
SKĐS - Bệnh viện Trung ương Huế đã tiến hành ca phẫu thuật tim bẩm sinh phức tạp, trong đó có sự kết hợp đặt biệt giữa can thiệp tim mạch và phẫu thuật tim mạch để cứu sống bệnh nhân với sự hỗ trợ của PGS-TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.
Đi khám sỏi phát hiện nhịp tim quá chậm
SKĐS - Sáng 20/8/2020, tin từ BS.CKII Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc bệnh viện, Giám đốc Trung tâm Tim mạch, BVĐK TW Cần Thơ cho biết, các bác sĩ Khoa Nội Tim mạch – Khớp của bệnh viện vừa thực hiện đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn thành công cho 2 trường hợp bệnh nhân được phát hiện khi vào viện vì viêm ruột thừa và sỏi niệu quản.
BN 888 ở Hòa Vang, Đà Nẵng sau phẫu thuật xuất huyết dạ dày sức khỏe ra sao?
SKĐS - Trưa 23/8/2020, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế thông tin đến báo Sức khỏe&Đời sống biết, bệnh nhân 888 sau phẫu thuật xuất huyết dạ dày sức khỏe đã tốt hơn.
BVĐK tỉnh Quảng Ninh phẫu thuật nội soi trong điều trị các bệnh lý thoát vị
SKĐS - Trước xu hướng phát triển mạnh mẽ của phẫu thuật ít xâm lấn, BVĐK tỉnh Quảng Ninh những năm gần đây ứng dụng triển khai hiệu quả các kỹ thuật nội soi cho nhiều bệnh lý khác nhau, trong đó có bệnh lý thoát vị, qua đó đã mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cho người bệnh, hồi phục nhanh chỉ sau thời gian ngắn điều trị.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm