Bệnh Nghiện thuốc lá

Thông tin hữu ích về Bệnh Nghiện thuốc lá. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh Nghiện thuốc lá chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh Nghiện thuốc lá
 • THC là thủ phạm gây ra tử vong ở người hút thuốc lá điện tử

  thuốc lá điện tử,thuốc lá điện tử chứa ma túy,thuốc lá điện tử chứa THC
  SKĐS - Theo CDC (Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ), những trường hợp tử vong một cách bí ẩn do tổn thương phổi ở người hút thuốc lá điện tử thường là do họ sử dụng sản phẩm có chứa THC, chất gây ảnh hưởng tới thần kinh thường có trong ma túy chiết xuất từ cây gai dầu.
 • Nghiện thuốc lá là một bệnh nhưng vẫn chưa được chi trả như bệnh khác

  hút thuốc lá,bệnh hô hấp,ung thư phổi
  SKĐS - PGS.TS. Phan Thu Phương – Phó Giám đốc Trung tâm hô hấp, BV Bạch Mai cho biết, nghiện thuốc lá là một bệnh đã được phân loại theo hệ thống phân loại các bệnh tật theo quốc tế (ICD 10), tuy nhiên hiện nay công tác khám, chẩn đoán nghiện thuốc lá chưa được chi trả như các bệnh khác.
 • Mạng lưới các thành phố không khói thuốc ở châu Á-Thái Bình Dương

  thành phố không khói thuốc,ô nhiễm không khí,tác hại của thuốc lá,di sản không khói thuốc
  SKĐS - Các thành phố không khói thuốc sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe và tăng tuổi thọ người dân, mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm tuyệt vời. 300 thành phố ở châu Á-Thái Bình Dương đã tham gia vào mạng lưới này.
 • Hà Nội: Cấm hút thuốc lá tại hàng chục điểm du lịch nổi tiếng

  mô hình điểm du lịch không khói thuốc,quận Hoàn Kiếm,nhà hàng khách sạn không khói thuốc,mạng lưới các thành phố không khói thuốc
  SKĐS - Từ nay, tới thăm các điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội như Đền Ngọc Sơn, Nhà Hát Lớn,.... bạn không còn lo lắng về việc hít phải khói thuốc. Quận Hoàn Kiếm đã triển khai mô hình điểm du lịch không khói thuốc và nhà hàng, khách sạn "đảm bảo an toàn thực phẩm và không khói thuốc".
 • Các nguy hại của thuốc lá tới sức khỏe

  nguy hại của thuốc lá tới sức khỏe,tác hại của thuốc lá
  SKĐS - Hút thuốc lá gây nhiều nguy cơ xấu cho sức khỏe. Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), hút thuốc lá làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp, tuần hoàn, sinh sản, da và mắt; làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư khác nhau và tăng nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân...
 • Australia: Luật mới chống nhập khẩu thuốc lá trái phép

  buôn lậu thuốc lá,có được mang thuốc lá vào Australia?,chống buôn lậu thuốc lá,Australia,thuốc lá
  SKĐS - Chính phủ Australia đang đẩy mạnh cuộc chiến ngăn chặn thuốc lá trái phép, với việc bắt đầu thực thi luật mới bảo vệ biên giới Australia trước các sản phẩm thuốc lá lậu.
 • Tăng thuế thuốc lá để giảm hút thuốc, bảo vệ sức khỏe người dân

  thuốc lá,thuế thuốc lá,tăng thuế,khói thuốc,bệnh ung thư
  SKĐS - Việt Nam là quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề của nạn dịch thuốc lá với 15 triệu người thường xuyên sử dụng thuốc lá; thuốc lá cướp đi mạng sống của khoảng 40.000 người mỗi năm. WHO kêu gọi các nước chống lại nạn dịch thuốc lá thông qua việc thực hiện đầy đủ công ước khung về kiểm soát thuốc lá và thực thi các hành động kiểm soát thuốc lá hiệu quả.
 • 40.000 người Việt bỏ mạng vì thuốc lá mỗi năm, hàng loạt bệnh tật cho người ở lại

  thuốc lá,bệnh ung thư,hút thuốc lá,bệnh không lây nhiễm
  SKĐS - Theo TS. Trần Tuấn - Trưởng ban điều phối Liên minh Phòng chống các bệnh không lây nhiễm Việt Nam, Việt Nam là quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề của nạn dịch thuốc lá: 15 triệu người thường xuyên sử dụng thuốc lá; thuốc lá cướp đi mạng sống của khoảng 40.000 người mỗi năm.
 • Quang Hải, Tiến Dũng kêu gọi không hút thuốc lá để tránh bệnh ung thư phổi

  thuốc lá,ung thư phổi,hút thuốc,bệnh phổi,khó thở,bệnh đường hô hấp
  SKĐS - Sáng 26/5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (từ 25-31/5/2019). Theo thống kê, thuốc lá cướp đi sinh mạng của gần 6 triệu người mỗi năm. Đáng chú ý, mỗi năm có tới 165. 000 trẻ em chết trước 5 tuổi do nhiễm trùng đường hô hấp dưới vì hút thuốc thụ động gây ra.
 • Bác sĩ "mách" bí quyết cai thuốc lá thành công

  cai thuốc lá phụ thuộc vào 50% ý chí người cai và người cai phải được tư vấn rõ ràng,cai thuốc lá,cai được thuốc lá thành công
  SKĐS - Hiện nay, các thông tin trên trang mạng xã hội quảng bá rất nhiều sản phẩm liên quan đến việc cai thuốc lá như: nước súc miệng, kẹo ngậm, lọ xịt, … và nội dung quảng cáo cho thấy sẽ trị dứt điểm, nhanh chóng.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT