Bệnh Nghiện thuốc lá

Thông tin hữu ích về Bệnh Nghiện thuốc lá. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh Nghiện thuốc lá chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh Nghiện thuốc lá
 • Tăng thuế thuốc lá để giảm hút thuốc, bảo vệ sức khỏe người dân

  thuốc lá,thuế thuốc lá,tăng thuế,khói thuốc,bệnh ung thư
  SKĐS - Việt Nam là quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề của nạn dịch thuốc lá với 15 triệu người thường xuyên sử dụng thuốc lá; thuốc lá cướp đi mạng sống của khoảng 40.000 người mỗi năm. WHO kêu gọi các nước chống lại nạn dịch thuốc lá thông qua việc thực hiện đầy đủ công ước khung về kiểm soát thuốc lá và thực thi các hành động kiểm soát thuốc lá hiệu quả.
 • 40.000 người Việt bỏ mạng vì thuốc lá mỗi năm, hàng loạt bệnh tật cho người ở lại

  thuốc lá,bệnh ung thư,hút thuốc lá,bệnh không lây nhiễm
  SKĐS - Theo TS. Trần Tuấn - Trưởng ban điều phối Liên minh Phòng chống các bệnh không lây nhiễm Việt Nam, Việt Nam là quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề của nạn dịch thuốc lá: 15 triệu người thường xuyên sử dụng thuốc lá; thuốc lá cướp đi mạng sống của khoảng 40.000 người mỗi năm.
 • Quang Hải, Tiến Dũng kêu gọi không hút thuốc lá để tránh bệnh ung thư phổi

  thuốc lá,ung thư phổi,hút thuốc,bệnh phổi,khó thở,bệnh đường hô hấp
  SKĐS - Sáng 26/5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (từ 25-31/5/2019). Theo thống kê, thuốc lá cướp đi sinh mạng của gần 6 triệu người mỗi năm. Đáng chú ý, mỗi năm có tới 165. 000 trẻ em chết trước 5 tuổi do nhiễm trùng đường hô hấp dưới vì hút thuốc thụ động gây ra.
 • Bác sĩ "mách" bí quyết cai thuốc lá thành công

  cai thuốc lá phụ thuộc vào 50% ý chí người cai và người cai phải được tư vấn rõ ràng,cai thuốc lá,cai được thuốc lá thành công
  SKĐS - Hiện nay, các thông tin trên trang mạng xã hội quảng bá rất nhiều sản phẩm liên quan đến việc cai thuốc lá như: nước súc miệng, kẹo ngậm, lọ xịt, … và nội dung quảng cáo cho thấy sẽ trị dứt điểm, nhanh chóng.
 • Tiếp thị thuốc lá và nicotine tràn lan cho giới trẻ, 100 tổ chức y tế yêu cầu kiểm soát chặt mạng xã hội

  thuốc lá,chất nicotine
  SKĐS - Hơn 100 tổ chức về y tế và phòng chống tác hại thuốc lá trên thế giới đang kêu gọi Facebook, Instagram, Twitter và Snap Inc thực hiện “hành động nhanh chóng”để hạn chế quảng cáo các sản phẩm thuốc lá trên nền tảng mạng xã hội của họ.
 • Cụ ông hút thuốc lá 50 năm phải cấp cứu vì tràn khí màng phổi

  hút thuốc lá,tràn khí màng phổi,khói thuốc,suy hô hấp
  SKĐS - Bác sĩ Dương Xuân Phương - Đơn vị Phẫu thuật tim mạch - Lồng ngực, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, êkip phẫu thuật của Đơn vị vừa thực hiện phẫu thuật nội soi cắt kén khí phổi cho cụ ông 70 tuổi có tiền sử hút thuốc lá hơn 50 năm.
 • Bất lực vì... thuốc lá

  bất lực vì thuốc lá,bất lực,liệt dương vì thuốc lá,thuốc lá
  SKĐS - Ngày càng nhiều quý ông âm thầm tìm đến các phòng khám, Trung tâm Nam học vì "bất lực", “trên bảo dưới không nghe”!
 • 900.000 người chết mỗi năm chỉ vì ngửi khói thuốc lá

  hút thuốc lá,bệnh ung thư
  SKĐS - Thuốc lá hiện đang gây ra 7,1 triệu ca tử vong mỗi năm trên thế giới, trong đó bao gồm 900.000 ca tử vong gây ra bởi các bệnh do hút thuốc lá thụ động. Các chuyên gia cho biết, nếu không có các giải pháp kịp thời để thực hiện hiệu quả Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá thì hệ lụy sẽ khôn lường.
 • Hậu quả nguy hiểm của thuốc lá điện tử đối với gan

  thuốc lá điện tử,tác hại của thuốc lá điện tử lên gan,tác hại của thuốc lá lên gan
  SKĐS - Kết quả nghiên cứu được trình bày tại hội nghị hàng năm lần thứ 100 của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ cho thấy sử dụng thuốc lá điện tử (e-cigarettes) có thể dẫn đến sự tích tụ chất béo trong gan. Thuốc lá điện tử có chứa nicotine – một chất có liên quan đến bệnh gan nhiễm mỡ. Đi cùng với đó là những nguy cơ ảnh hưởng lâu dài của thuốc lá điện tử đối với các loại bệnh về gan khác, đái tháo đường và bệnh tim mạch, đột quỵ.
 • 600.000 người chết mỗi năm chỉ vì hít phải thứ chất độc này vào người

  bệnh ung thư,hút thuốc lá,khói thuốc lá,hút thuốc thụ động
  SKĐS - Theo Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, mỗi năm có 600.000 ca tử vong do hút thuốc thụ động. 64% số tử vong do hút thuốc thụ động là nữ. Đây là con số đáng báo động vì nhiều người lầm tưởng là chỉ người trực tiếp hút thuốc mới gây hại cho sức khoẻ.
1 2