Bệnh Mang thai

Thông tin hữu ích về Bệnh Mang thai. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh Mang thai chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh Mang thai
 • Bổ sung axit folic khi mang thai

  axit folic
  SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo phụ nữ nên bổ sung 400µg axit folic mỗi ngày ngay từ thời điểm họ dự định mang thai và liên tục trong 3 tháng đầu thai kỳ, giúp làm giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh (DTOTK) cho thai.
 • Mất ngủ khi mang thai tăng nguy cơ sinh non và mổ lấy thai

  mất ngủ,mang thai,sinh non
  SKĐS - Rối loạn giấc ngủ là tình trạng rất thường gặp và đã được chứng minh có liên quan với các nguy cơ về tim mạch, đái tháo đường, béo phì. Các thai phụ thuộc nhóm đối tượng nguy cơ do đặc trưng bởi các thay đổi nồng độ hormone (nội tiết tố) ở ba tháng đầu và do thay đổi giải phẫu, sự xuất hiện cơn gò và thai máy ở ba tháng cuối.
 • Đánh bay bí tiểu tiện thai kỳ

  bí tiểu tiện thai kỳ,tiểu tiện thai kỳ,bí tiểu tiện,tiểu tiện
  SKĐS - Nhiều phụ nữ mang thai lần đầu ngoài những khó chịu như: buồn nôn, đau lưng, đau vú… trên thực tế, còn có nhiều triệu chứng khó chịu khác của thai kỳ.
 • Mối đe dọa thai phụ mang tên “Toxoplasma”

  Mối đe dọa thai phụ mang tên “Toxoplasma”
  SKĐS - Loại ký sinh trùng ít được quan tâm và biết đến nhưng lại là mối đe dọa sức khỏe của các thai phụ trong thai kỳ. Toxoplasma không chỉ gây hại cho mẹ và còn nguy hiểm đến tính mạng thai nhi.
 • Những thực phẩm “tàn nhẫn” với thai phụ

  thực phẩm thai phụ nên kiêng,thực phẩm không tốt cho thai phụ,những độc tố với thai phụ
  SKĐS - Đối với phụ nữ trong thai kỳ, mối nguy hại từ thực phẩm đáng lo ngại vì hệ miễn dịch của thai phụ đã thay đổi, thai phụ và bào thai càng ở tuần suất rủi ro cao hơn.
 • Những nguyên nhân thường gặp gây sẩy thai

  Sau mỗi lần sẩy thai, thai chết lưu hay thai đẻ ra chết, phụ nữ thường có nhiều băn khoăn: vì sao, làm gì để phòng ngừa, có phải do lỗi của mình, liệu có xảy ra nữa không? Rất tiếc là nguyên nhân sẩy thai thường khó tìm, đến cả thầy thuốc nhiều khi cũng không thể giải thích, nhất là với trường hợp sẩy thai sớm
 • Những vị thuốc không dùng cho phụ nữ có thai

  đông y,vị thuốc,phụ nữ,mang thai
  SKĐS - Việc sử dụng thuốc Đông y dù là những vị thuốc tốt cho thai nhưng nếu không được kiểm soát về nguồn gốc xuất xứ, không đáng tin cậy về cách bào chế, thuốc Đông y cũng có thể gây hại đến sức khỏe mẹ và bé.
 • Ðối phó với sa sút tinh thần khi mang thai

  sa sút tinh thần khi mang thai
  SKĐS - Thay đổi tâm trạng khi mang thai bao gồm sa sút tinh thần có thể do nhiều yếu tố khác nhau, do hormon thay đổi, những khó chịu về thể chất khi mang thai theo từng tháng, những lo lắng về cuộc sống sắp tới...
 • Thai phụ làm gì khi lên cơn sốt?

  Thai phụ làm gì khi lên cơn sốt,thai phụ,sốt
  SKĐS - Những cơn sốt cao xuất hiện trong lúc mang bầu thường khiến thai phụ lo lắng bởi không biết mình đang mắc bệnh gì và liệu có làm ảnh hưởng đến thai nhi hay không.
 • Mất ngủ khi mang thai và nguy cơ ảnh hưởng em bé

  mang thai,mất ngủ
  SKĐS - Em mang thai được 18 tuần thì đột nhiên mất ngủ. Hai tuần nay em hầu như thức trắng đêm, ban ngày ngủ cũng ít. Nhưng em không thấy mệt mỏi, ban ngày vẫn tỉnh táo làm việc bình thường. Xin hỏi nguyên nhân mất ngủ và điều đó có ảnh hưởng tới thai nhi?
1 2