DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuyên đề

Bệnh loãng xương

Thông tin hữu ích về Bệnh loãng xương. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh loãng xương chính xác, đúng đăn nhất.

 • Thiếu hụt canxi và bổ sung thế nào cho đúng?

  SKĐS - Việc thiếu hụt canxi trong cộng đồng hiện nay vẫn đang là vấn đề cần phải quan tâm, khi chế độ ăn của người Việt chỉ đáp ứng 50% nhu cầu. Vì vậy cần có những giải pháp nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề này, hướng dẫn bổ sung canxi đúng, giúp cải thiện sức khỏe xương cho cộng đồng.
 • Cần sử dụng đúng thuốc trị loãng xương

  SKĐS - Loãng xương là bệnh phổ biến hiện nay, bệnh thường diễn biến thầm lặng nhưng có thể dẫn đến hậu quả gãy xương làm cho người bệnh bị tàn phế, mất khả năng lao động, giảm tuổi thọ... Bệnh cần được phát hiện, điều trị sớm và phù hợp bằng các phương pháp, trong đó thuốc điều trị phải sử dụng đúng để tránh những tác dụng nguy hại.
 • Rủi ro do thuốc ngừa loãng xương

  SKĐS - Quá trình loãng xương diễn ra một cách âm thầm khiến hầu hết mọi người không hề chú ý cho đến khi có những dấu hiệu đầu tiên. Để ngăn chặn quá trình này diễn tiến nhanh, người bệnh có thể sử dụng các thuốc phòng ngừa. Tuy nhiên, khi sử dụng cần đặc biệt thận trọng với các rủi ro do thuốc gây ra.
 • Lợi ích từ chế độ ăn giàu canxi

  SKĐS - Canxi là khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp trẻ đạt chiều cao và tầm vóc tốt khi trưởng thành đồng thời giúp chúng ta tránh được các bệnh lý về xương khớp, đặc biệt khi tuổi ngày một cao.
 • Bỗng nhiên tàn phế vì loãng xương

  SKĐS - Loãng xương được ví như một tên ăn cắp vặt. Mỗi ngày chúng lấy đi một ít canxi và khoáng chất mà bạn không hay cho đến một ngày “bộ khung” rệu rã. Điều ít ai để ý là tình trạng loãng xương diễn ra không chỉ ở phụ nữ mà còn xuất hiện với nhiều đấng mày râu, nhất là những người sau 70 tuổi.
 • Loãng xương đang gia tăng và trẻ hóa?

  SKĐS - Loãng xương là một bệnh lý của xương do sự suy giảm khối lượng chất khoáng trong xương và tổn thương vi cấu trúc của tổ chức xương, làm cho xương trở nên yếu và dễ gãy. Loãng xương có thể xuất hiện ở bất kỳ lứa tuổi nào, song hay gặp nhất ở phụ nữ sau tuổi mãn kinh và nam giới lớn tuổi.
 • Những món canh có lợi cho người loãng xương

  SKĐS - Loãng xương là một bệnh về xương do tổ chức xương bị thiếu muối vô cơ mà thành phần chủ yếu là canxi. Những thực phẩm có công dụng kiện gân cốt, bổ sung canxi, phosphor: ngũ cốc, chế phẩm từ đậu, cải bó xôi, nấm hương, cá hồi, tôm tép, sườn...