Bệnh lao phổi

Thông tin hữu ích về Bệnh lao phổi. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh lao phổi chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh lao phổi
 • Nâng cao nhận thức về phòng, chống lao trong cộng đồng

  phòng chống lao
  SKĐS - Một trong những nội dung của Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, đó là tăng nguồn lực trong nước cho công tác phòng, chống bệnh lao.
 • Lưu ý bệnh lao đồng nhiễm HIV

  bệnh lao đồng nhiễm HIV,bệnh lao,nhiễm HIV
  SKĐS - Hiện nay tình trạng bệnh nhân mắc bệnh lao đồng nhiễm HIV thường gặp tại các cơ sở điều trị. Vì vậy, tất cả những người bệnh lao cần được cung cấp thông tin, tư vấn và xét nghiệm HIV theo quy trình PITC (provider initiated HIV testing and counseling), tức là nhân viên y tế phải chủ động tư vấn, đề xuất và cung cấp dịch vụ xét nghiệm HIV cho người mắc bệnh lao để giúp cho việc phát hiện và có biện pháp xử trí phù hợp.
 • Một số bệnh dễ nhầm với lao phổi

  lao phổi
  SKĐS - Lao phổi là thể lao phổ biến nhất trong các thể lao. Lao phổi là bệnh lý viêm nhiễm nhu mô phổi do trực khuẩn lao (Mycobacteriae tuberculosis) gây ra. Bệnh có thể lây nhiễm từ người này sang người khác qua đường hô hấp. Bệnh lao phổi cũng dễ bị chẩn đoán nhầm với một số bệnh lý phổi khác.
 • Dấu hiệu chỉ báo bạn đã mắc lao phổi

  SKĐS - Lao là một bệnh truyền nhiễm và bất cứ ai cũng có thể gặp phải. Bệnh lao phổi chiếm hơn 80% các ca bệnh lao thường gặp. Nhiều người thường bỏ qua những dấu hiệu của bệnh cho đến khi phát hiện thì đã vào giai đoạn nặng, phải mất rất nhiều thời gian để điều trị.
 • Điều trị bệnh lao những trường hợp đặc biệt

  bệnh lao,vi khuẩn
  SKĐS - Bệnh lao do vi khuẩn lao Mycobacterium tuberculosis gây nên. Sau khi được phát hiện, chẩn đoán xác định; bệnh nhân được điều trị theo đúng phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuy vậy trong điều trị bệnh lao, cần lưu ý đến những trường hợp đặc biệt để bảo đảm hiệu lực tác dụng của thuốc và sự an toàn cho người bệnh.
 • Ho có phải mắc bệnh lao phổi?

  ho,lao phổi
  SKĐS - Năm ngoái, một người em chồng tôi bị mắc bệnh lao phải điều trị. Dạo gần đây, tôi thấy mình hay ho húng hắng, uống thuốc ho mãi vẫn không thấy đỡ. Tôi lo mình bị lây nhiễm bệnh lao phổi. Xin hỏi nếu mắc bệnh lao thì có biểu hiện gì?
 • Cứu sống bệnh nhân "ho ra máu sét đánh do lao phổi" nguy kịch

  Bệnh viện Bãi Cháy,ho ra máu sét đánh,nút mạch cầm máu,cứu sống
  SKĐS - Bệnh viện Bãi Cháy, Quảng Ninh đã nút mạch cầm máu kịp thời cứu sống bệnh nhân “ho ra máu sét đánh do lao phổi” vô cùng nguy kịch.
 • Phát hiện bệnh lao ở trẻ em

  bệnh lao,trẻ em
  SKĐS - Mặc dù trẻ khi sinh ra đều được tiêm vắcxin phòng bệnh lao nhưng trên thực tế vẫn có một số trẻ em bị nhiễm bệnh do bỏ sót không tiêm chủng hoặc tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ nhiễm bệnh. cần lưu ý phát hiện, chẩn đoán bệnh lao ở trẻ em để điều trị kịp thời và phù hợp.
 • Để phòng bệnh lao có hiệu quả

  bệnh lao
  SKĐS - Hiện nay bệnh lao đang có chiều hướng phát triển và gia tăng ở một số địa phương do công tác phòng bệnh không tốt. Vì vậy cần có những biện pháp ngăn ngừa cụ thể để bệnh không phát tán và lưu hành nhằm bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng người dân.
 • Giám đốc Chương trình chống Lao toàn cầu thăm và làm việc tại Việt Nam

  Giám đốc Chương trình chống Lao toàn cầu sẽ thăm và làm việc tại Việt Nam,Chương trình chống Lao quốc gia,Chương trình chống lao toàn cầu,Bộ trưởng Bộ Y tế,chống lao
  SKĐS - Nhận lời mời của Chương trình chống Lao Quốc gia, từ ngày 23 - 27/7/2018, Đoàn đại biểu của Chương trình chống Lao Toàn cầu do Tiến sĩ Tereza Kasaeva - Giám đốc Chương trình dẫn đầu sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
1 2