Vì sao bệnh gout ngày càng trẻ hóa?
Nhiều năm nay, tỷ lệ bệnh ngày càng có xu hướng tăng cao. Từng có thông tin độ tuổi mắc bệnh gout thường rơi vào khoảng 30 - 50 tuổi nhưng vài năm nay tỷ lệ người bệnh có độ tuổi từ 30 - 40 ngày càng nhiều. Nguyên nhân dẫn đến bệnh gout là do sự rối loạn chuyển hóa acid uric trong cơ thể, rối loạn chức năng thận, di truyền, ăn uống thừa chất đạm, uống rượu bia quá mức… Hiện nay, chế độ ăn uống là nguồn cơn chủ yếu dẫn đến sự gia tăng của căn bệnh này. Đối với những người đi làm, chuyện gặp đối tác, xã giao đều diễn ra trên bàn tiệc rất thường xuyên. Vì sử dụng nhiều đố uống có cồn, ăn nhiều chất đạm khiến cho nồng độ axit uric trong máu tăng.
Người uống rượu bia nhiều dễ bị gout (Ảnh minh họa)
Hơn thế, rất nhiều người trong các bữa ăn hàng ngày đều sử dụng thịt đỏ. Do hấp thu lượng lớn protid cho cơ thể nên lượng axit uric ở những người này bị dư thừa. Hiện tượng tăng axit uric máu xảy ra quá thường xuyên khiến cho bệnh gout ngày càng gia tăng.
Hình ảnh đáng sợ do bệnh gout gây ra. (Ảnh minh họa)
Người bệnh gout nếu không kiêng kỵ và xử lý kịp thời sẽ khiến các cơn đau tái phát nhiều lần. Hơn thế, bệnh gout không chỉ gây đau nhức mà còn phá hủy, làm biến dạng khớp dẫn đến nguy cơ bị khuyết tật và tàn phế.
Giải pháp thiên nhiên hỗ trợ cải thiện bệnh gout
Theo các chuyên gia, bệnh gout thường được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn đầu, giai đoạn cấp tính và giai đoạn mạn tính. Giai đoạn cấp tính nếu không được khắc phục sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính với những biến chứng nguy hiểm.
Nguyên tắc xử lý bệnh gout phải kết hợp dùng thuốc và chế độ ăn giảm nồng độ acid uric trong cơ thể. Người bị gout nếu được chẩn đoán sớm, xử lý sớm, đúng, đủ, đều, tuân thủ theo chỉ định của các bác sĩ, sức khỏe sẽ được cải thiện đáng kể.
Bệnh gout chưa có thuốc đặc trị, vì vậy người bị bệnh gout cần có chế độ ăn uống khoa học, luyện tập thể thao thường xuyên, phòng ngừa béo phì, rối loạn mỡ máu… Nếu thực hiện tốt sẽ góp phần đáng kể ngăn ngừa và giảm các triệu chứng gout.
Gout nếu không được khắc phục kịp thời có thể gây biến chứng. (Ảnh minh họa)
Theo xu hướng hiện tại, ngoài khắc phục bằng thuốc do các bác sĩ kê đơn, có rất nhiều phương pháp giúp cải thiện bệnh gout từ thiên nhiên. Sở dĩ người bị bệnh gout lựa chọn các loại thực phẩm, thảo dược tự nhiên để hỗ trợ giảm đau nhức do gout vì sự lành tính, an toàn và hiệu quả. Các loại thảo dược này cũng không có tác dụng phụ gây hại cho cơ thể người bệnh.
Ngoài dược liệu quý như cao dây gắm, trạch tả, Thống Phong Đơn còn có ưu điểm khi có thêm:
- Thổ phục linh: Trong các đề tài nghiên cứu gần đây, người ta tìm ra trong loại thảo dược này có nhiều saponin với ưu thế hỗ trợ ức chế quá trình chuyển hóa acid uric. Ngoài ra, nhờ phương pháp bào chế mới, độ thẩm thấu và hòa tan của thổ phục linh cao nên độ hấp thu tăng gấp 5 lần so với bình thường giúp tác dụng của nó mạnh hơn. Thổ phục linh hỗ trợ kiểm soát được cơn đau gout, ngăn chặn bệnh gout từ căn nguyên.
- Cao cẳng: Vốn được dùng cùng một số vị thuốc để giảm đau, tiêu sưng, chưa chân tay nhức mỏi, tê thấp, vết thương bầm tím. Rễ và lá cây cao cẳng đều có saponin steroid, flavonoid, phytosterol, đường khử, coumarin, acid hữu cơ, carotenoid, alcaloid… với nhiều công dụng hữu hiệu.
- Cà gai leo thường được dùng để thanh lọc, hỗ trợ giải độc cơ thể. Cà gai leo có tác dụng hỗ trợ chống viêm mạnh, hạ men gan, làm giảm tổn thương. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ tăng cường đào thải acid uric.
- Atiso: Nhờ đặc tính lợi tiểu, atiso iúp loại bỏ axit uric trong máu, đồng thời giúp thải các độc tố qua nước tiểu.
Nhờ chứa những loại thảo dược thiên nhiên, Thống Phong Đơn có thể hỗ trợ giảm acid uric máu, hạn chế biểu hiện sưng đau khớp, giảm nguy cơ viêm khớp. .
GPQC số: 721/2021/XNQC-ATTP
Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.