DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh gì gây ho kéo dài?
BS. Hoàng Văn Thái - 14:52 07/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi năm nay 30 tuổi, gần đây bị ho kéo dài gần 1 tháng, ho không có đờm, nhưng cơn ho liên tục, nhất là về đêm làm mất ngủ và bị đau ở mạng sườn. Xin hỏi tôi bị bệnh gì?

(phamvanhoang@yahoo.com)

Ho có thể chỉ là một triệu chứng gây khó chịu, nhưng cũng có thể biểu hiện một bệnh lý nghiêm trọng. Ho phân ra nhiều loại: ho cấp, ho thành cơn, ho có đờm, ho ra máu và ho khan kéo dài... Trường hợp của bạn là ho khan kéo dài. Ho khan kéo dài cần chú ý đến: Bệnh của thanh quản, viêm tai, viêm xương chũm mạn tính; do ung thư phế quản: xảy ra ở người có thâm niên hút thuốc lá, thuốc lào lâu năm (trên 10 năm). Ho khan kéo dài còn do các bệnh tổ chức kẽ của phổi như xơ phổi, phù phổi bán cấp, ung thư phổi hoặc lao kê hoặc do tràn dịch mạn tính màng phổi. Ho kèm khó thở có tiếng cò cử là do hen... Ho khan kéo dài còn do tác dụng phụ của một số thuốc, nhất là thuốc điều trị bệnh tăng huyết áp (coversyl)... Nếu ho kèm theo sốt, khó thở, tím tái, nhất là ở trẻ nhỏ thì không thể chủ quan. Người bệnh ho trên 5 ngày, bất luận là tình trạng ho thế nào cũng cần phải đi khám ngay.

Trong thư bạn viết ho kéo dài đã gần 1 tháng nhưng không nói rõ đã khám và điều trị bằng thuốc gì... Vì vậy, theo tôi, rất có thể bạn bị bệnh lý tại phổi, do vậy bạn nên đi khám ngay ở chuyên khoa hô hấp để tìm nguyên nhân và được hướng dẫn điều trị hiệu quả.

BS. Hoàng Văn Thái

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm