Bệnh đột quỵ

Thông tin hữu ích về Bệnh đột quỵ. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh đột quỵ chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh đột quỵ
 • Cơ hội phục hồi cho bệnh nhân thiểu năng tuần hoàn não, sau đột quỵ

  thiểu năng tuần hoàn não,đột quỵ
  SKĐS - Ngày nay với công nghệ và y học phát triển, xu hướng thế giới quay về với tự nhiên. Con người đã tìm ra rất nhiều loại dược liệu có khả năng cải thiện lưu thông máu não, phòng ngừa và giúp phục hồi cho bệnh nhân sau đột quỵ như tam thất, bạch quả, hoa hòe...
 • Cứu sống cụ ông đột quỵ phát hiện muộn, đã qua "giờ vàng"

  đột quỵ,trí tuệ nhân tạo
  SKĐS - Trung tâm Đột quỵ - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa tiếp nhận một cụ ông đột quỵ tiến triển xấu khi đã qua "giờ vàng". Trước đó, bệnh nhân bị nhồi máu não cách đây 4 tháng không để lại di chứng.
 • BV Hữu Nghị cứu sống cụ ông đột quỵ não nguy kịch khi đang ăn sáng

  đột quỵ,tai biến mạch máu não
  SKĐS - Theo các bác sĩ, với những trường hợp đột quỵ tổn thương não, tổn thương về mặt thần kinh trung ương nếu không được cấp cứu, can thiệp kịp thời dễ khiến bệnh nhân phải sống "đời sống thực vật", chịu nhiều di chứng nặng nề, thậm chí tử vong. Tại BV Hữu nghị đã triển khai nhiều kỹ thuật mới giúp nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân đột quỵ, đem đến sự hài lòng cho người bệnh.
 • Chế độ ăn cho người bị đột quỵ

  Chế độ ăn,đột quỵ
  SKĐS - Ăn chuối và các loại rau quả giàu kali có thể giúp hạn chế nguy cơ đột quỵ.Ngoài ra, dùng đủ vitamin C sẽ giúp cải thiện chức năng của nội mô, ngăn chặn sự hình thành khối huyết trong động mạch.
 • Phục hồi chức năng thần kinh sau đột quỵ

  đột quỵ,thần kinh
  SKĐS - Đột quỵ, câu chuyện không phải mới nhưng chưa bao giờ cũ, vì tỷ lệ mắc cũng như sự trẻ hoá của mặt bệnh này đã và đang đặt ra những gánh nặng cho chăm sóc y tế cũng như an ninh xã hội.
 • Những ai đã bị đột quỵ 1 lần nên làm cách này để tránh tái phát

  đột quỵ,tăng huyết áp,tai biến mạch máu não
  SKĐS - Đột quỵ có tái phát không và phải làm sao để phòng ngừa tái phát? - Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Theo các bác sĩ, tỷ lệ tái phát đột quỵ trong 5 năm đầu tiên là 25%, nghĩa là cứ 4 bệnh nhân sống sót sau đột quỵ sẽ có 1 bệnh nhân từng đột quỵ bị tái phát.
 • Thiếu niên 17 tuổi đã đột quỵ chảy máu não nguy kịch

  xuất huyết não,chảy máu não,đột quỵ
  SKĐS - Các bác sĩ cảnh báo, thông thường xuất huyết não hay còn gọi là chảy máu não (là một thể đột quỵ) thường xuất hiện ở người trung niên, cao tuổi thì nay thiếu niên mới 17 tuổi cũng mắc bệnh này. Do vậy người dân cần hết sức cảnh giác, khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm những bất thường.
 • Đang nằm xem tivi, cụ bà đột quỵ não, liệt nửa người

  đột quỵ,liệt nửa người,dấu hiệu đột quỵ
  SKĐS - Đang nằm ghế xem tivi bất chợt bà Nguyễn Thị Hợp bị tê chân tay dẫn đến liệt nửa người và không nói được. Khi đưa đến bệnh viện, bác sĩ kết luận người bệnh bị đột quỵ não. Dù đã qua "giờ vàng" nhưng cụ bà vẫn may mắn được các bác sĩ cứu sống thành công.
 • “Thời gian vàng” trong cấp cứu đột quỵ

  cấp cứu đột quỵ,bệnh đột quỵ
  SKĐS - Khái niệm “thời gian vàng” trong cấp cứu đột quỵ được thế giới quy định thế nhưng khái niệm này vẫn còn xa lạ với rất nhiều người, hoặc không ít người hiểu sai khiến dẫn đến những hậu quả đáng tiếc trong việc cứu sống bệnh nhân.
 • Nguy kịch vì làm ngơ trước dấu hiệu đột quỵ

  đột quỵ
  SKĐS - Không ít bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch do trước đó không nhận biết được những dấu hiệu tiền đột quỵ.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT