Bệnh đột quỵ

Thông tin hữu ích về Bệnh đột quỵ. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh đột quỵ chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh đột quỵ
 • Bệnh nhân nhồi máu não "sống lại" nhờ phương pháp tiêu sợi huyết

  kỹ thuật ECMO,tiêu sợi huyết,BV Bãi Cháy,Quảng Ninh,Bệnh viện Bãi Cháy
  SKĐS - Đột quỵ não là bệnh đứng thứ 3 thế giới về tỉ lệ tử vong, ngày càng có xu hướng gia tăng và trẻ hóa về độ tuổi. Các bác sĩ BV Bãi Cháy đã kịp thời cứu sống nhiều bệnh nhân đột quỵ do nhồi máu não nguy kịch, hạn chế di chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.
 • Cảnh giác đột quỵ não khi giao mùa

  giao mùa,đột quỵ não
  SKĐS - Ai cũng biết rằng đột quỵ não, hay còn được gọi một cách nôm na là tai biến mạch máu não, có căn nguyên do tổn thương xơ vữa mạch não hoặc do tăng huyết áp.
 • BV Quân đội 175 tiếp nhận một người lính trẻ Trường Sa bị đột quỵ não

  BV Quân đội 175,đột quỵ não,Trường Sa
  SKĐS - Khoảng 7g tối ngày 3/7/2018, xe cấp cứu từ sân bay trực thăng đã đưa Trung uý Nguyễn V. M. (1987) từ Trường Sa về khoa Hồi sức Tích cực, BV Quân y 175 (Bộ Quốc phòng). Chẩn đoán ban đầu, bệnh nhân bị nhồi máu não ở người trẻ.
 • Chuyên gia cảnh báo 3 dấu hiệu điển hình cần nhập viện điều trị đột quỵ ngay

  đột quỵ,3 dấu hiệu nhận biết đột quỵ,chuyên gia cảnh báo 3 dấu hiệu đột quỵ,BV Bạch Mai,Tai biến mạch máu não,Mai Duy Tôn,Tiếp cận toàn diện quy trình xử lý đột quỵ
  SKĐS - Chỉ có khoảng 5% bệnh nhân đột quỵ đến cơ sở y tế sớm, bởi trên thực tế khi một bệnh nhân bị đột quỵ, người dân thường không có thói quen đưa đi cấp cứu,mà thường chủ quan, để bệnh nhân ở nhà hoặc dùng các bài thuốc truyền miệng, vì vậy đã bỏ qua cơ hội để điều trị tối ưu...
 • Cách phát hiện sớm đột quỵ

  đột quỵ,nắng nóng,phát hiện đột quỵ
  SKĐS - Thời tiết nắng nóng, dễ tăng nguy cơ đột quỵ. Với các phương pháp cấp cứu đột quỵ hiện nay, can thiệp trong khung giờ vàng- 3 giờ tính từ khi khởi bệnh là vô cùng có ý nghĩa trong điều trị.
 • Ðột quỵ vẫn xảy ra ngay cả khi không bị xơ vữa động mạch

  đột quỵ,xơ vữa động mạch
  SKĐS - Trước đây, người ta cho rằng các mảng bám trên thành động mạch chính là nguyên nhân gây xơ vữa mạch máu, làm hình thành các cục máu đông gây tắc mạch, dẫn đến đột quỵ do nhồi máu cơ tim hay nhồi máu não.
 • 101 điều cần biết về đột quỵ

  đột quỵ,tai biến mạch máu não
  SKĐS - Đột quỵ là dạng bệnh khá phổ biến đối với nhóm người trung cao tuổi, nhưng còn nhiều điều ít được đề cập.
 • Nguy cơ gây đột quỵ do mỡ máu tăng cao

  mỡ máu,đột quỵ,mỡ máu tăng cao
  SKĐS - Số người bị tăng mỡ máu. Không những thế số người tăng mỡ máu ở nước ta ngày một gia tăng do chế độ ăn, uống, vận động cơ thể không hợp lý. Khi mỡ máu tăng cao thường xuyên sẽ có nguy cơ gây đột quỵ. Đột quỵ não là một biến chứng vô cùng nguy hiểm, bởi vì, tỉ lệ tử vong rất cao.
 • 8 món ăn hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não

  u não
  SKĐS - Tai biến mạch máu não theo Y học cổ truyền thuộc phạm trù trúng phong. Ngoài việc điều trị bằng Y học hiện đại hoặc Y học cổ truyền...
 • Kính hiển thị công nghệ cao phát hiện sớm đột quỵ

  đột quỵ
  SKĐS - Việc phát hiện sớm nguy cơ đột quỵ sẽ tăng cơ hội sống sót của người bệnh. Vì lý do này, các nhà khoa học tại Cerabrotech Medical System ở California, Mỹ đã tạo ra thiết bị kính hiển thị công nghệ cao hay còn được gọi là Cerebrotech Visor.
1 2
ĐỌC NHIỀU NHẤT