DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuyên đề

Bệnh đau nửa đầu migrain

Thông tin hữu ích về Bệnh đau nửa đầu migrain. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh đau nửa đầu migrain chính xác, đúng đăn nhất.

 • Thuốc mới điều trị đau nửa đầu cấp tính ở người lớn: Cảnh báo rủi ro khi dùng

  SKĐS - Thuốc elyxyb (dung dịch uống celecoxib 25 mg / ml) mới đây đã được FDA (cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) phê duyệt để điều trị đau nửa đầu cấp tính có hoặc không có hào quang ở người lớn. Tuy nhiên khi dùng thuốc cần đề phòng một số bất lợi nghiêm trọng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thuốc...
 • Yoga nhẹ nhàng có thể giúp giảm đau nửa đầu

  SKĐS - Một thử nghiệm mới đăng trên tạp chí Thần kinh học của các nhà khoa học Ấn Độ cho thấy rằng, tập yoga nhẹ nhàng- với các tư thế thể chất nhịp độ chậm, các bài tập thở và thư giãn- bổ sung vào chế độ dùng thuốc, góp phần làm giảm cơn đau nửa đầu nhiều hơn so với những người chỉ dùng thuốc.
 • Đau đầu và đau nửa đầu khi nào nguy hiểm?

  SKĐS - Trên thực tế tại các phòng khám, đa số bệnh nhân đến khám thường than phiền mắc bệnh đau đầu chung chung với các biểu hiện có cảm giác đau, buốt, căng đầu, thậm chí có trường hợp đau nửa đầu như búa bổ. Vậy, đau đầu khi nào thì nguy hiểm?
 • Phát hiện biến đổi gen ở đau nửa đầu Migrain trẻ em

  SKĐS - Các chuyên gia nhi khoa đã khám phá ra những biến đổi gen thường gặp có liên quan với đau nửa đầu Migrain ở trẻ em người Mỹ da đen. Nghiên cứu giúp bổ sung sự hiểu biết về sự liên quan của di truyền với đau đầu Migrain giai đoạn thiếu niên và có thể đưa đến các quyết định điều trị thuốc trong tương lai cho những trẻ em này khi bị đau đầu dữ dội.
 • Thuốc trị đau nửa đầu, dùng sao cho an toàn?

  SKĐS - Khi bị đau nửa đầu, người bệnh sẽ có một số hoặc tất cả các triệu chứng như đau từ nhẹ, vừa đến nặng ở một bên đầu hoặc thậm chí lan sang cả hai bên; buồn nôn, nôn; nhạy cảm với ánh sáng, âm thanh… Vậy có những thuốc nào để trị và dùng thuốc sao cho an toàn với người bệnh?