WHO ghi nhận ít nhất 780 trường hợp đậu mùa khỉ ở 27 quốc gia chưa lưu hành bệnh

06-06-2022 11:23 AM | Quốc tế

SKĐS - WHO đánh giá nguy cơ trên toàn cầu là vừa phải vì đây là lần đầu tiên nhiều trường hợp và cụm trường hợp mắc bệnh đậu khỉ được báo cáo đồng thời từ các quốc gia không có dịch bệnh và dịch bệnh lưu hành.

Bệnh đậu mùa khỉ - Những giải đáp từ WHOBệnh đậu mùa khỉ - Những giải đáp từ WHO

SKĐS - Bệnh đậu mùa khỉ hiện đã xuất hiện ở hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới, dấy lên nhiều lo ngại về đợt bùng phát dịch nguy hiểm. Tổ chức Y tế thế giới đã có những thông tin chi tiết giúp người dân hiểu rõ hơn về căn bệnh này và cách phòng tránh.

Ngày 5/6, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố đã có tổng cộng 780 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ được xác nhận trong phòng thí nghiệm từ 27 quốc gia không có dịch bệnh, đồng thời nhắc lại rằng nguy cơ dịch bệnh toàn cầu là vừa phải.

Tuy không thực sự là một "làn sóng dịch bệnh" nhưng WHO cho rằng việc lây lan bệnh đậu mùa khỉ đang ở trong tình trạng báo động.

photo-1654489028770

Ở giai đoạn này, ít trường hợp nhập viện được ghi nhận, ngoài việc bệnh nhân được cách ly. (Ảnh: Reuters)

Theo số liệu mới nhất từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các quốc gia không lưu hành báo cáo nhiều ca bệnh nhất là Anh (207), Tây Ban Nha (156), Bồ Đào Nha (138), Canada (58) và Đức (57).

Bên ngoài châu Âu và Bắc Mỹ, các trường hợp cũng đã được báo cáo - chỉ một trường hợp - ở Argentina, Úc, Maroc và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Theo WHO, không có trường hợp tử vong nào được báo cáo ở các nước không lưu hành bệnh dịch, không giống như các nước lưu hành: Cameroon, Cộng hòa Trung Phi, Congo-Brazzaville, Cộng hòa Dân chủ Congo, Liberia, Nigeria, Sierra Leone, Gabon, Côte d'Ivoire, như cũng như Ghana, nơi bệnh chỉ được xác định ở động vật.

Tại 7 quốc gia đầu tiên trong số này, 66 trường hợp tử vong đã được báo cáo trong 5 tháng đầu năm 2022.

Xem thêm video đang được quan tâm

Số ca mắc đậu mùa khỉ tăng mạnh tại Canada


Thiên Châu
(Theo Leparisien.fr)
Ý kiến của bạn