DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bệnh cường giáp có chữa dứt được không?
15:08 01/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi bị bệnh cuờng giáp đã điều trị thuốc được 1 năm, tuy nhiên tôi nghe nói bệnh sẽ quay lại. Vậy xin hỏi có thể chữa dứt điểm được không ạ?

Tôi bị bệnh cuờng giáp đã điều trị thuốc được 1 năm, tuy nhiên tôi nghe nói bệnh sẽ quay lại. Vậy xin hỏi có thể chữa dứt điểm được không ạ?

Hoàng Anh (Hải Phòng)

Cường giáp được gợi ý bằng một số dấu hiệu và triệu chứng như: tăng tiết mồ hôi, không chịu được nóng, tăng nhu động ruột, run tay, lo lắng, kích thích, nhịp tim nhanh, sụt cân, mệt, giảm tập trung.

Các phương pháp điều trị cường giáp bao gồm: Điều trị triệu chứng: đó là những thuốc có thể dùng ngay để điều trị triệu chứng do tăng hormon tuyến giáp quá mức, cũng như thuốc điều trị nhịp tim nhanh; thuốc kháng giáp.

Thường thì việc điều trị kháng giáp lâu dài chỉ áp dụng cho bệnh nhân bị bệnh Graves, vì vậy hiện nay bệnh này điều trị bằng xạ trị hoặc mổ. Sau 1-2 năm điều trị, tỷ lệ khỏi bệnh khoảng 40-70%. Khi đã khỏi bệnh, tuyến giáp không lớn thì việc điều trị bằng thuốc kháng giáp là không cần thiết. Các nghiên cứu mới đây cũng cho thấy việc dùng kết hợp thuốc viên hormon tuyến giáp với chế độ ăn uống thường có tỷ lệ khỏi bệnh cao.

Khi ngưng điều trị, bệnh nhân sẽ tiếp tục đến khám bác sĩ mỗi 3 tháng một lần trong năm đầu tiên vì bệnh có thể tái phát trong giai đoạn này. Nếu bệnh tái phát thì có thể tiếp tục dùng lại thuốc kháng giáp hay iodine phóng xạ, hoặc cũng có thể xem xét đến việc điều trị ngoại khoa. Bạn nên đi khám định kỳ tại bệnh viện chuyên khoa nội tiết để được chỉ định theo dõi và hướng dẫn điều trị đúng.

BS. Huỳnh Quang

Tin liên quan
Thực đơn mẫu cho người mắc bệnh cường giáp
SKĐS - Kế hoạch ăn uống được chuyên gia gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn đối phó với các triệu chứng của cường giáp như: giảm cân, nhịp tim nhanh, run tay, đổ mồ hôi, căng thẳng, lo âu, rối loạn miễn dịch…
Bệnh cường giáp - Dùng thuốc gì?
SKĐS - Cường giáp là một hội chứng, tập hợp các triệu chứng do nhiều bệnh gây nên, trong đó có bệnh bướu giáp trạng mà dân gian gọi là bướu cổ.
Tin chân bài
Bình luận
  • huỳnh công quang (huynhcongquang1990@gmail.com)
    em năm nay 28 tuổi, phát hiện bị cường giáp 01 năm trước. tình trạng là ra rất nhiều mồ hôi tay, chân. không thể nào mang giày được. hiện em vẫn đang điều trị bằng thuốc và các chỉ số T3,T4,TSH đang được cải thiện nhưng vẫn ra nhiều mồ hôi như trên. Xin hỏi nếu trị khỏi có hết hẳn mồ hôi tay, chân không ạ.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm