Bệnh cúm

Thông tin hữu ích về Bệnh cúm. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh cúm chính xác, đúng đăn nhất.
Tin tức về :Bệnh cúm
 • Cách tốt nhất để ngừa mắc cúm

  cúm,cảm cúm
  SKĐS - Cúm là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do virus cúm truyền qua không khí và xâm nhập vào cơ thể qua mũi hoặc miệng.
 • Phòng và chữa cúm đúng cách

  Phòng và chữa cúm đúng cách
  SKĐS - Thời tiết giao mùa và càng lạnh dần là điều kiện lây lan của nhiều loại virut, trong đó có nhiều loại virut gây bệnh cúm (cúm A/H1N1, cúm A/H3N2, cúm B). Vậy việc dùng thuốc chữa và dự phòng cúm như thế nào cho đúng?
 • Bệnh cúm ảnh hưởng đến thai nhi thế nào?

  Bệnh cúm ảnh hưởng đến thai nhi thế nào?
  SKĐS - Tôi đang mang thai ở tháng thứ 3. Trong cơ quan đang có nhiều người bị cúm, nên tôi sợ bị nhiễm cúm. Mong bác sĩ cho biết mẹ bầu bị cúm sẽ ảnh hưởng thai nhi thế nào?
 • Mùa lạnh: Cơ thể càng nhạy cảm với cúm!

  mùa lạnh,cúm,cảm cúm,cúm mùa đông,mùa đông
  SKĐS - Cảm lạnh là một chứng bệnh nhẹ hơn cúm. Mặc dù các triệu chứng cảm lạnh có thể khiến người bệnh không khỏe lắm trong vài ngày, nhưng người bệnh cúm có thể bị ốm kéo dài vài ngày tới vài tuần.
 • Cảnh báo: Nhiễm cúm mùa cũng có thể tử vong

  cúm,cúm mùa,cúm A/H1N1
  SKĐS - Theo cảnh báo của Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế, hiện nay, các chủng cúm mùa lưu hành chủ yếu gồm cúm A/H1N1, cúm A/H3N2 và cúm B. Người mắc bệnh cúm mùa có thể diễn biến nặng hoặc tử vong nếu đang mắc các bệnh mạn tính khác như suy thận, đái tháo đường...
 • Tiêm ngừa vắcxin cúm trong thai kỳ

  cúm,thai kỳ,vắcxin
  SKĐS - Tiêm phòng cúm là một phần thiết yếu trong chăm sóc trước khi mang thai, trước sinh và sau sinh bởi vì nhiễm cúm có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng, bao gồm nguy cơ cao bị viêm phổi khi bị nhiễm cúm trước khi sinh hoặc sau sinh.
 • Cúm - nỗi ám ảnh của 3 tháng đầu thai kỳ

  cảm cúm,thai kỳ,cúm
  SKĐS - Hiệp hội sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG) cảnh báo bệnh cúm có dấu hiệu lan rộng và trở nên nghiêm trọng ở một số khu vực trên thế giới, trong đó Việt Nam không phải ngoại lệ. Ngoài trẻ em, người già, người mặc bệnh mạn tính, phụ nữ mang thai là đối tượng dễ gặp phải các biến chứng của cúm.
 • Bệnh cúm gây dị tật gì cho thai nhi?

  dị tật,thai nhi
  SKĐS - Tôi đang mang thai tháng thứ 2. Vừa rồi tôi bị cảm cúm và đã khỏi. Tôi nghe nói bệnh cúm ảnh hưởng xấu tới thai nhi. Vậy tôi phải làm gì để biết em bé có bị dị tật không?
 • Từ vụ 18 người mắc cúm A/H1N1 ở BV Từ Dũ: Phòng bệnh thế nào?

  cúm mùa,cúm A/H1N1,bệnh cúm,biểu hiện cúm
  SKĐS - Theo Bộ Y tế, tuy không nguy hiểm như nhiễm cúm A(H5N1), cúm A(H7N9), những người nhiễm cúm A(H1N1) hay vi rút cúm mùa khác cũng có thể gây bội nhiễm, viêm phổi nặng, thậm chí có thể gây suy đa tạng, tử vong ở một số người có bệnh mạn tính. Trên thế giới mỗi năm ghi nhận 250.000-500.000 trường hợp tử vong do cúm.
 • Bác sĩ xuyên đêm truy nguyên nhân khiến 18 người bị mắc cúm ở BV Từ Dũ

  cúm A/H1N1
  SKĐS - 18 người gồm bệnh nhân, thân nhân người bệnh và nhân viên y tế tại Khoa Nội soi, BV Từ Dũ bỗng dưng mệt mỏi, một vài người lên cơn sốt. Hiện tượng bất thường đã khiến các bác sĩ hội chẩn rồi tiến hành lấy máu mang đi xét nghiệm xuyên đêm 1/6.
1