DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuyên đề

Bệnh cảm cúm

Thông tin hữu ích về Bệnh cảm cúm. Tư vấn trực tiếp từ bác sỹ uy tín. Bạn có thể tìm thấy mọi giải đáp về Bệnh cảm cúm chính xác, đúng đăn nhất.

 • Thay đổi thói quen để phòng cảm cúm trong mùa lạnh

  SKĐS - Khi thời tiết chuyển lạnh, sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ, độ ẩm, làm cảm lạnh xuất hiện. Dù ít nguy hiểm hơn so với cúm nhưng nếu không có các biện pháp phòng bệnh phù hợp, thì một đợt cảm lạnh nhẹ cũng có thể là tiền đề cho các yếu tố gây bệnh cho cơ thể.
 • Thuốc gì chữa cảm cúm?

  SKĐS - Tôi có bệnh lý xoang mạn tính, mỗi khi thay đổi thời tiết tôi dễ bị cảm cúm. Từ khi nghe tin có dịch COVID-19, tôi đã rất hạn chế ra đường. Hiện nay tôi đang bị hắt hơi sổ mũi, ngạt mũi, sốt, đau đầu... nhưng tôi rất ngại đi khám vì sợ dịch. Xin hỏi tôi có nên đi làm xét nghiệm COVID-19 không? Nếu bị cảm cúm thông thường thì dùng thuốc như thế nào?
 • Người bị cảm cúm cần chăm sóc như thế nào?

  SKĐS - Bệnh nhân bị bệnh cảm cúm thường thì chỉ cần chăm sóc và cho uống thuốc đầy đủ, đúng liều, đúng loại theo chỉ dẫn của bác sĩ từ 3-5 ngày các triệu chứng sẽ thuyên giảm dần và khỏi hẳn.Nhưng người chăm sóc bệnh nhân bị bệnh cúm cần nắm rõ những nguyên tắc sau đây.
 • Cách dùng tỏi phòng chống cúm

  SKĐS - Công dụng kháng khuẩn, kháng virus của tỏi là điều không còn phải bàn cãi, nhưng cách thức sử dụng như thế nào để đạt được hiệu quả phòng chống cúm cao nhất thì không phải ai cũng đã tường tận.
 • Ngừa bệnh cúm ở phụ nữ mang thai

  SKĐS - Bệnh cúm là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, do virus gây ra. Bệnh cúm rất dễ lây từ người này sang người khác, qua các hạt bụi nước nhỏ có chứa virus do người bị bệnh ho hoặc hắt hơi hay có thể lây do tiếp xúc trực tiếp như bắt tay, tiếp xúc với đồ vật có virus.
 • Món ăn thuốc trị cảm cúm

  SKĐS - Cảm cúm thông thường còn gọi là cảm gió, theo y học cổ truyền do phong tà xâm nhập cơ thể. Dấu hiệu của bệnh cúm là sốt, cơ thể đau nhức, đau đầu, ngạt mũi, chảy nước mũi…
 • Người bệnh tăng huyết áp thận trọng khi dùng thuốc cảm cúm

  SKĐS - Một số loại thuốc cảm lạnh và cảm cúm có thể an toàn đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, những người bị huyết áp cao nên thận trọng khi dùng các loại thuốc này. Vì thuốc có thể gây tăng huyết áp hoặc can thiệp vào hiệu quả chữa bệnh của các loại thuốc mà người bệnh đang dùng để điều trị...