DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bến xe Mỹ Đình, Hà Nội phòng dịch ra sao?
Việt Anh - 22:34 03/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau 4 ngày nghỉ lễ dịp 30/4 -1/5, người dân tất bật trở lại Thủ đô chuẩn bị đi làm vào ngày mai, 4/5. Ghi nhận tại Bến xe Mỹ Đình chiều ngày 3/5.

Chiều 3/5, ghi nhận tại bến xe Mỹ Đình, nhiều xe khách di chuyển từ các tỉnh phía Bắc và Tây Bắc về Hà Nội. Theo quan sát, dù lượng xe về bến khá nhiều nhưng có nhiều xe tương đối vắng khách.

Ghi nhận tại bến xe, khá thông thoáng, không có cảnh chen chúc đông người. Và đa phần người dân đều có ý thức đeo khẩu trang phòng dịch, ai lơ là sẽ có nhân viên bến xe nhắc nhở.

Chiều 3/5, cuối kì nghỉ lễ 30/4 - 1/5,  tại bến xe Mỹ Đình vẫn khá thông thoáng, không có cảnh chen chúc, chật chội.

Tuy nhiên, thời tiết khá oi bức, nắng nóng khiến việc di chuyển của người dân, với đồ đạc lỉnh kỉnh trở nên vất vả hơn. Tại các tuyến đường cửa ngõ, bến xe không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Tuy nhiên do thời tiết oi bức, nắng nóng khiến việc di chuyển của người dân khá mệt mỏi.

Theo quan sát, phần lớn người dân trong bến đều có ý thức đeo khẩu trang, ai lơ là sẽ có nhân viên bến xe dùng loa nhắc nhở.

Trước khi vào bến, các nhà xe đều phải dừng tại cổng vào của bến để nộp tờ khai báo y tế, gồm địa chỉ, số điện thoại của hành khách, nơi đến, giờ vào bến…

Các nhà xe trước khi vào bến phải làm thủ tục bắt buộc, nộp tờ khai y tế.

Tờ khai y tế của xe khách phải nộp tại bến.

Yếu cầu hiện nay, các xe khách phải có tờ khai y tế và trang bị nước sát khuẩn cho hành khách.

Tại khu vực đón khách (đón khách từ Hà Nội đi các tỉnh) vắng khách hơn so với khu vực bên trả khách. Tại đây bến xe có trang bị nước sát khuẩn cho hành khách.

Theo một nhân viên tại đây cho biết: đây là thủ tục bắt buộc để các xe được vào bến, qua đó, cơ quan chức năng tiện quản lý người dân từ các tỉnh về Hà Nội,  khi tình hình dịch đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Cũng theo nhân viên này, lượng người đổ về Hà Nội không đông như mọi năm sau các dịp nghỉ lễ tết, có thể do tình hình dịch phức tạp, nhiều người lo ngại, không về quê, hay đi du lịch…

Việt Anh

Tin liên quan
Hô biến đất xây dựng bến xe thành các công trình sai phép
SKĐS - Trước nhu cầu bức thiết của hàng vạn người dân ở Di Linh (Lâm Đồng) và khu vực lân cận về một bến xe quy củ, Công ty TNHH Thương mại Tá Lợi (Viết tắt Công ty Tá Lợi) được giao tiến hành xây bến xe trên khu “đất vàng” ngay trung tâm Di Linh.
Hà Nội: Bến xe phải lưu trữ thông tin hành khách tối thiểu 21 ngày
SKĐS - Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội yêu cầu các đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn thành phố phải lưu trữ đầy đủ thông tin hành khách (do các đơn vị vận tải cung cấp) tối thiểu 21 ngày để phục vụ công tác truy vết nếu có ca mắc Covid-19.
Thực hiện nghiêm 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang tại các bến xe, sân bay
SKĐS - Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị của Bộ tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, nêu cao ý thức và trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng và cá nhân, tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch  COVID-19 đã đề ra.
Phòng dịch tại bến xe Hà Nội
SKĐS - Chiều 29/4, lượng hành khách dồn về các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm để rời Tp. Hà Nội di chuyển về các tỉnh phía Nam, bắt đầu kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tăng cao.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm