DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bên U80 bên U40
Võ Hồng Thu - 05:45 26/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ông Vịnh không vui lắm khi con trai đặt vấn đề xin cưới Thảo, con gái nhà bán giò chả ngoài chợ thị trấn. Ông không chê gì gia cảnh nhà gái mặc dù gia đình ông là cán bộ thuần túy.

Cái khiến ông khúc mắc nhất chính là tuổi đời của ông bà thông gia tương lai quá chênh so với vợ chồng ông. Mẹ Thảo nghe đâu là... trót dại nên sinh con gái khi vừa 16. Bố cũng là cậu trai cùng lớp. Năm nay con gái 20, ông bà ấy còn kém cả tuổi con gái đầu của ông bà Vịnh. Lên sân khấu làm lễ cưới, quan khách lại chả cười ồ hay là cười thầm, vì nom như có 3 thế hệ đang trình diện.

Lý do của ông Vịnh nhanh chóng bị cả nhà bỏ quên vì cô dâu tương lai đã mang trong bụng một “khối tình con”. Ông bà Vịnh ngậm ngùi làm đủ hết các thủ tục dạm ngõ, ăn hỏi và cưới trong có 1 tháng vội vàng. Cưới xong, vợ chồng trẻ ở cùng với bố mẹ chồng, ông bà thông gia lại rất năng đi lại đâm ra tình thân cũng có được cải thiện.

Rồi mùa bóng đá đến, ngôi nhà 4 tầng rộng rãi của ông bà Vịnh được biến thành một sân vận động mini. Cứ hôm nào có bóng đá là ông bà thông gia lại sang từ sớm. Ông Vịnh vì lịch sự mà ngồi xem cùng. Nhưng thú thực, bản thân ông không ham mê cái môn này, lại thêm tuổi trên 70 nên ngồi một hiệp đã mỏi lưng ê ẩm. Ông cáo lui lên nhà thì “bọn kia” cũng chả giữ, thế nhưng nào có ngủ được. Ở trên gác hai, ông nghe rõ mồn một tiếng ông thông gia gào lên mỗi khi có pha gay cấn. Rồi con rể với bố vợ bật bia rôm rốp. Con giai ông bà Vịnh tính ra cũng chỉ kém bố mẹ vợ có vài tuổi, nên đối xử với nhau như người cùng thế hệ. Có hôm, ông Vịnh dậy sớm, ngao ngán nhìn thấy phòng khách bừa bãi, đồ ăn không dọn, vỏ hộp sữa, chai bia lăn lóc mỗi chỗ một thứ và kinh hoàng nhất là ông bà thông gia nằm cuộn ở một góc nhà, ngủ say như chết. Ở một góc nhà khác, ông con giai của ông bà cũng đang ngáy pho pho. Chỉ có cô vợ chắc là thai hành nên bỏ lên gác nằm. Vốn tính gọn gàng, ngăn nắp, ông Vịnh gai mắt lắm nhưng với ông bà thông gia thì góp ý thế nào, ông đành im im, cố nuốt cục tức.

Xong bóng đá, ông con giai lại bàn với bố mẹ cùng đi biển một chuyến với gia đình bên ngoại. Lý luận của cậu ta thế này: Đầu năm sau vợ con sinh rồi, sau là bố mẹ cả hai bên đều bận mải chăm cháu, rồi công việc kinh doanh, chắc còn lâu lắm mới đi được cùng nhau. Con giai thuyết phục mãi, vả lại cậu hào phóng nói rằng sẽ chủ chi toàn bộ chuyến đi cho nên ông bà Vịnh cũng xiêu lòng. Ông bà đẻ nó ra mà đã bao giờ nó bỏ tiền cho ông bà một khoản ra tấm ra món thế đâu. Thôi cũng là cơ hội để con giai chứng tỏ đã trưởng thành, dù tuổi cũng băm vài nhát rồi. Mãi sau ông bà mới biết đạo diễn chuyến đi này chính là cô con dâu. Cô thương bố mẹ vất vả đầu tắt mặt tối quanh năm, chả bao giờ biết đến những chốn nghỉ ngơi, vui chơi sung sướng. Vợ trẻ mà lại đang mang đứa con đầu lòng trong bụng cho nên anh chồng chỉ có cách là gật đầu chiều ý.

Chuyến đi để thắt chặt tình thông gia hóa ra lại gây nhiều chuyện xích mích. Vì độ tuổi quá chênh nhau nên các nhu cầu không thể dung hòa được. Trong lúc ông bà Vịnh chỉ thích buổi tối thư thái dạo chơi phố cổ ven biển thì ông bà thông gia lại đưa ra ý kiến đến quán bar. Vì lịch sự nên ông bà đành đi theo và phải ra ngoài sau nửa giờ vì không chịu nổi tiếng nhạc xập xình như đấm vào ngực. Buổi sáng hai ông bà già dậy sớm, lủi thủi dắt nhau đi ăn vì “bọn trẻ” còn ngủ say như chết. Tầm 10 giờ sáng đám người ồn ào đó mới dậy và sôi sục rủ đi ăn vì đói. Buffet của khách sạn đã hết giờ phục vụ nên con giai bảo ông bà Vịnh ra trung tâm thành phố ăn. Báo hại ông bà già, vừa ăn no bữa sáng chưa kịp tiêu nhưng vẫn phải đi theo vì đằng nào cũng thuê một chuyến xe. Kết qủa là ông bà già chỉ ngồi “gẩy gẩy” lấy lệ nhưng đến khoảng 4 giờ chiều thì đói cồn cào. Giờ đó các con lại rủ đi tắm biển. Trong lúc ông bà thông gia và hai con mê mải nhào nhỡn trong sóng biển thì cặp già ngồi trên bờ với vai trò trông đồ. Ông Vịnh động viên vợ xuống tắm nhưng bà ấy lại lườm ông: Để ông so sánh tôi với bà thông gia trong trang phục ít vải chứ gì. Ông Vịnh buồn cười vì vợ bỗng nhiên lại dỗi dằn như vậy. Chà, nếu thông gia của ông bà cũng là một cặp trên bảy mươi thì chắc bà ấy không soi nữa.

Võ Hồng Thu

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm