DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bên trong Không lực Một chở Tổng thống Mỹ
Trần Hải - 08:03 17/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Không lực Một (hay còn được gọi là Air Force One) là loại máy bay chuyên chở Tổng thống của nước Mỹ, vậy có gì bên trong phương tiện được coi là văn phòng di động của Tổng thống Mỹ?

Tổng thống Mỹ có thể di chuyển tới bất cứ nơi nào trên thế giới bằng loại phương tiện này. Air Force One được coi là biểu tượng dễ nhận biết nhất về sự hiện diện của Tổng thống Mỹ.

Air Force One có khả năng tiếp nhiên liệu trên không, được trang bị các thiết bị liên lạc tiên tiến nhất, có tính bảo mật tuyệt đối, cho phép hoạt động như một trung tâm chỉ huy di động trong trường hợp có một cuộc tấn công vào nước Mỹ.

Chuyên cơ của Tổng thống còn có khả năng phòng thủ cao với các thiết bị chống tên lửa, chống xung điện từ. Bên trong chuyên cơ, ngoài các phòng cơ bản còn có cả phòng hội nghị lớn, có bộ phận y tế riêng và bộ phận nấu ăn có thể phục vụ ăn uống cho 100 người một lúc. Trước chuyến bay của Air Force One, các máy bay chở hàng và phương tiện phục vụ Tổng thống thường được chuyên chở đến trước.

 

Trần Hải

(theo White House)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm