BS. Trình Minh Hiệp, Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố về điện. Khi thấy chập điện, xẹt tia lửa nhân viên phụ trách điện đã xử lý mối chập điện ổn định.
10 phút sau đó, phòng chứa máy chủ có khói phát ra, lực lượng chữa cháy bệnh viện đã nỗ lực dập tắt, không để cháy lây lan ra khu vực xung quanh.
Những người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện cũng cho biết họ nhìn thấy ngọn lửa bùng phát dữ dội từ các cửa sổ của phòng máy chủ từ khoảng 16 giờ ngày 9.2.
Đến khoảng 17 giờ cùng ngày (9.2), lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Bến Tre tiếp cận được hiện trường vụ cháy. Nhưng do phòng xảy ra cháy khá kín, xung quanh có hàng rào kiên cố bao bọc, nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Hiện hệ thống máy chủ bị cháy hoàn toàn.
Do vụ cháy trong phòng kín, xung quanh được bao bọc bởi các hàng ràu kiên cố nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn
Theo bác sĩ Hiệp, hệ thống máy chủ bị cháy hoàn toàn sẽ ảnh hưởng tới công tác khám chữa bệnh trên hệ thống mạng, nhất là sau kỳ nghỉ Tết (11/2). Bên cạnh đó, dữ liệu trong 10 ngày đầu của tháng 2/2019 có thể bị mất. Tạm thời trong vài ngày sau Tết Nguyên đán, bệnh viện sẽ tiếp nhận hồ sơ bệnh nhân, cho đơn thuốc theo cách thủ công trước đây đã làm (viết tay, nhập dữ liệu bằng Excel).
Bệnh viện sẽ triển khai nhanh hệ thống máy chủ tạm thời để khắc phục sự cố, nhằm sớm hoạt động trở lại.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.