Bến Tre: Hơn 1.000 lượt người dân được tầm soát, khám, tư vấn sức khỏe miễn phí

26-07-2020 20:23 | Tin nóng y tế

SKĐS - Trong hai ngày 25 – 26/7 tại xã Bảo Thạnh (huyện Ba Tri) và xã Đại Hoà Lộc, (huyện Bình Đại) tỉnh Bến Tre, khoảng 1000 người dân đã được các y, bác sĩ tại TP. Hồ Chí Minh thăm khám, tư vấn sức khỏe và tặng quà.

Đây là chương trình do Công Đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế phối hợp ĐH Y Dược TP.HCM cùng một số đơn vị tổ chức nhân kỉ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), chào mừng Đại hội Đảng bộ Bộ Y tế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 

Chương trình thu hút đông đảo người dân địa phương tham gia


Ban Tổ chức cho biết, tập thể các y bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên và sinh viên ĐH Y Dược TP.HCM đã tư vấn, khám sức khoẻ và tặng quà cho hơn 1000 lượt người dân của 2 xã Bảo Thạnh, huyện Ba Tri và xã Đại Hoà Lộc, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Trong đó, các y bác sĩ trẻ đã thực hiện xét nghiệm tầm soát huyết áp, đường huyết, viêm gan B, C, xét nghiệm nước tiểu; Chụp X-quang, siêu âm, đo điện tim; Tầm soát ung thư cổ tử cung; Khám cơ xương khớp và vật lý trị liệu; Khám răng hàm mặt cho thiếu nhi; Khám tổng quát và phát thuốc miễn phí...

 

Siêu âm...

Đo điện tim...


Đại diện Ban Tổ chức chia sẻ thêm, chương trình là kết quả nối tiếp Đề án 10.000 của Đoàn Đại học Y Dược TP. HCM hướng đến việc chăm sóc sức khoẻ toàn diện, vận động mọi nguồn lực xã hội để hỗ trợ người dân. Thông qua chương trình lần này đã kịp thời phát hiện nhiều trường hợp mắc bệnh, các bác sĩ đã tư vấn và chỉ định bệnh nhân đến khám và điều trị ở các bệnh viện tuyến trên.

 


Khám tổng quát...

 

Cũng tại chương trình, các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh của ĐH Y Dược TP.HCM cũng thực hiện nhiều phần việc ý nghĩa như tổ chức sân chơi thiếu nhi, tư vấn, truyền thông giáo dục sức khoẻ cho hơn 500 lượt người dân ở các chủ đề: chế độ dinh dưỡng tối ưu cho từng lứa tuổi, vệ sinh cá nhân và rửa tay đúng cách, vệ sinh răng miệng toàn diện, phòng chống một số bệnh thường gặp, phòng chống COVID-19, bạch hầu...

 

Khám răng miệng cho các em thiếu nhi

Tổ chức sân chơi thiếu nhi


“Chương trình lần này ngoài thể hiện sự biết ơn, sẻ chia của thế hệ trẻ ngành Y với người có công và người có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương còn giúp người dân ở những miền quê xa xôi được tiếp cận những dịch vụ y tế có chất lượng,có thêm kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ sức khỏe của mình. Tuổi trẻ ngành Y sẽ luôn nỗ lực, cố gắng và làm theo lời Bác Hồ dạy “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, và hơn hết là nêu cao tinh thần tương thân tương ái, truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta” - ThS. DS. Trương Văn Đạt, Bí thư Đoàn Trường Đại học Y dược TP. HCM nhấn mạnh.


Quỳnh Hoa
Ý kiến của bạn