Hà Nội

Bên lề nỗi đau

12-10-2016 8:22 AM | Xã hội

SKĐS - Hôm 23/9, ở Hà Nội có chiếc xe xích lô chở tôn đỗ bên đường khiến một cháu bé 9 tuổi va phải và tử vong...

Hai Phiếm xúc động:

- Hôm 23/9, ở Hà Nội có chiếc xe xích lô chở tôn đỗ bên đường khiến một cháu bé 9 tuổi va phải và tử vong...

- Lạ là trước tai nạn đớn đau, bất ngờ như thế, gia đình cháu bé đã làm đơn xin cho bác xích lô chở tôn ấy ra khỏi chỗ tạm giam của công an quận...

- Thường thì người ta đòi bồi thường, đòi “xử lý nghiêm để làm gương”.

- Gia đình cháu bé biết bác xích lô quá nghèo khổ và con cháu mình cũng một phần có lỗi. Bác xích lô là cựu chiến binh Đinh Ngọc Thạch (tức Bình) từng chiến đấu ở biên giới phía Bắc, rất khó khăn nên đồng đội muốn góp tiền mua cho chiếc xe máy chạy xe ôm nhưng bác từ chối vì không biết lái xe máy, chỉ lam lũ kiếm sống bằng nghề bốc vác và chở xích lô quanh khu phố nghèo.

- Một bên mất con vĩnh viễn, một bên bị coi là “tội đồ” đều đau đớn như nhau và xã hội cùng đau xót cho gia đình cháu bé và gia đình bác Bình.

- Quả là cuộc sống còn nhiều bất cập, cái xấu còn tồn tại nhưng hai gia đình ấy đã đến được với nhau để chia sẻ sự mất mát và cầu nối cho họ là những con người xa lạ. Sự cảm thông chỉ có ở những trái tim nhân hậu khi dù thương con cháu mình xấu số nhưng vẫn tỉnh táo mong không có ai phải chịu thêm đau đớn, tù đày, dằn vặt, không muốn nỗi buồn phải nhân đôi.

Hai Phiếm mắt rơm rớm:

- Những câu chuyện đớn đau rồi sẽ khép lại nhẹ nhàng và nhân ái nếu chúng ta biết tha thứ và mỗi lần như vậy, cuộc sống này lại nảy được thêm những mầm xanh
hi vọng.


Cả Nghĩ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn