DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Beirut tưởng niệm nạn nhân 1 tuần sau vụ nổ
Bảo Linh - 16:49 12/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 1 tuần sau vụ nổ kinh hoàng khiến ít nhất 171 người chết, hàng nghìn người bị thương, thành phố Beirut (Lebanon) tưởng niệm các nạn nhân.

Hàng nghìn người diễu hành gần khu cảng bị tàn phá để mặc niệm các nạn nhân xấu số. Một phút tưởng niệm đã diễn ra vào lúc 6h08 chiều tối theo giờ địa phương (vào đúng giây phút của ngày 4/8 khi hàng nghìn tấn ammonium nitrate lưu tại cảng suốt 6 năm qua đã nổ tung).

Vào giây phút tưởng niệm, chuông nhà thờ điểm, kêu gọi người dân cầu nguyện. Hàng trăm người đi qua khu vực Gemayze, nơi ảnh hưởng nhất mang theo ảnh của người đã khuất kèm nến. Đến nay, vẫn chưa rõ nguyên nhân nào gây kích hoạt vụ nổ.

 

Cộng đồng người Lebanon ở nước ngoài đã quyên góp tiền và các vật dụng cần thiết để giúp đỡ đồng bào ở Beirut, Lebanon. Mạng lưới đã quyên góp được khoảng 6,5 triệu euro. Có khoảng 1,3 triệu người Lebanon (chiếm tới 24% dân số) sống ở nước ngoài.

 

Bảo Linh

(theo Euro News)

Tin liên quan
Li-băng: Vụ nổ Beirut do 2.750 tấn ammonium nitrate gây ra
SKĐS - Lực lượng cứu hộ Li-băng đào qua đống đổ nát để tìm kiếm người sống sót sau vụ nổ nhà kho rung chuyển thủ đô Beirut khiến 78 người thiệt mạng và làm gần 4000 người bị thương.
Nổ kho hóa học kinh hoàng ở Lebanon
SKĐS - Hơn 78 người chết và 4 nghìn người bị thương khi khoảng 2.750 tấn amoni nitrat được lưu giữ tại một kho hàng ở cảng Beirut, Lebanon nổ tung vào chiều tối 4/8. Con số thương vong được cho là sẽ còn tăng mạnh do nhiều người đang mắc kẹt dưới đống đổ nát, bất chấp nỗ lực của hàng trăm nhân viên cứu hộ.
Hơn 5.000 người thương vong, y tế Lebanon lâm vào khủng hoảng kép
SKĐS - Vụ nổ hóa chất hôm 4/8 làm rung chuyển thế giới, hơn 5.000 người thương vong. Vụ nổ đã san phẳng một phần thành phố Beirut, khiến ngành y tế của Lebanon rơi vào cuộc khủng hoảng, trong bối cảnh nước này đang huy động mọi nguồn lực phòng chống dịch COVID-19...
Tổng thống Lebanon bác bỏ việc mở cuộc điều tra quốc tế vụ nổ Beirut
SKĐS - Ngày 8/8, Tổng thống Lebanon Michel Aoun bác bỏ việc mở một cuộc điều tra quốc tế về vụ nổ kinh hoàng vào đêm 4/8 ở cảng thủ đô Beirut như lời kêu gọi của người dân Lebanon cũng như lãnh đạo các nước trên thế giới, với lý do một cuộc điều tra quốc tế sẽ "bóp méo" sự thật.
Cộng đồng quốc tế cam kết giúp đỡ Lebanon sau vụ nổ Beirut
SKĐS - Cộng đồng quốc tế cam kết giúp đỡ Lebanon sau vụ nổ Beirut khiến 154 người thiệt mạng, 5000 người bị thương và 300.000 người mất nhà cửa.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm