Hà Nội

Bé trai xuất huyết nội nhãn do sợ COVID-19

16-06-2021 4:23 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Chuyên khoa Mắt - BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa tiếp nhận cháu Nguyễn B.A. 7 tuổi huyện Lập Thạch - Vĩnh Phúc. Cháu A, bị quả cầu lông đập vào mắt trái khi đang xem đánh cầu lông. Sau đó mắt trái đau nhức, nhìn mờ.

Do lo ngại COVID-19 nên bố mẹ không đưa đi khám. Đến ngày thứ 4 không đỡ, ngày càng đau nhiều hơn nên người nhà đưa cháu A. đến BVĐK tỉnh Phú Thọ.

Cháu A. nhập viện trong tình trạng mắt trái đau nhức, nhìn mờ, thị lực chỉ phân biệt được sáng tối, máu đầy tiền phòng; được chẩn đoán mắt trái xuất huyết nội nhãn sau chấn thương. Người bệnh có chỉ định điều trị nội khoa và phẫu thuật rửa hút máu tiền phòng mắt trái.

BS CKI. Hà Thị Dung kiểm tra mắt cho cháu A.

Sau 1 ngày phẫu thuật mắt trái ổn định hơn, máu tiền phòng tiêu gần hết. BS CKI. Hà Thị Dung - Khoa Liên chuyên khoa Mắt - Tai mũi họng - Răng hàm mặt, BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết: Xuất huyết nội nhãn là một chấn thương thường gặp trong nhãn khoa. Đây là tình trạng chảy máu vào tiền phòng hoặc dịch kính xảy ra sau chấn thương.

Tùy theo mức độ xuất huyết và nguồn gốc xuất huyết sẽ ảnh hưởng đến thị lực và tình trạng biến chứng kèm theo.

BS Dung khuyến cáo người dân: Người dân khi bị bệnh không nên sợ do dịch bệnh mà không đến Bệnh viện khám dẫn đến bệnh ngày càng nặng, thời gian điều trị kéo dài.

BVĐK tỉnh Phú Thọ luôn thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Bệnh viện hoàn toàn an toàn với dịch bệnh COVID-19 nên người bệnh có thể yên tâm đến khám và điều trị bệnh


Hồng Hà - Trương Tĩnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;