DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bé trai suy tim giai đoạn cuối qua đời vì không tìm được nguồn tim hiến
D.Hải - 11:57 22/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người (Bộ Y tế) cho biết, bé trai Anh Đức, 16 tuổi bị suy tim giai đoạn cuối điều trị tại BV Việt Đức đã trút hơi thở cuối cùng ngày 21/5 sau những ngày chờ đợi tim để ghép.

Trước đó, như suckhoedoisong.vn đã đưa tin về trường hợp bé Anh Đức (Thái Bình) mắc bệnh cơ tim giãn giai đoạn cuối. Các bác sĩ đã tiến hành ép tim liên tục, dùng ECMO... để kéo dài sự sống cho Đức và mong chờ một phép màu xảy ra.

Để tìm cơ hội sống cho bệnh nhân Đức, các bác sĩ đã thông báo lên trang mạng xã hội của Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người về tình trạng của bệnh nhân và khẩn thiết mong cộng đồng chia sẻ thông tin.

Bé Đức khi điều trị tại BV Việt Đức.


Khi biết các bác sĩ đang cố gắng tìm kiếm, kêu gọi thân nhân của người bệnh chết não hiến tim cho cậu con trai của mình, người mẹ này luôn hi vọng vào một phép màu. “Mẹ tin vào một điều kỳ diệu và một phép màu, vì mẹ biết ngoài kia nhiều người đang tâm trạng như mẹ. Họ đau buồn vì họ phải rời ra người thân yêu của mình bệnh tật, vì những tai nạn bất ngờ. Bác sĩ nói vẫn đang cố gắng để tìm kiếm, để vận động một nghĩa cử của ai đó chẳng may qua đời… họ hiến cho con một trái tim để con được sống, được tiếp tục đi học và thực hiện ước mơ. Thật khó phải không con? Nhưng mẹ vẫn hi vọng phép màu sẽ đến với con yêu”.

Trung tâm cho biết, cậu bé đã từng có cơ hội khi có 1 người chết não cùng nhóm máu nhưng rồi cơ hội đó lại vuột mất vì gia đình bệnh nhân kia muốn con mình được nguyên vẹn khi trở về với đất mẹ.... Điều kỳ diệu đã không xảy ra, cậu bé Anh Đức đã không thể chờ đợi được và đã ra đi mãi mãi.

Theo thống kê số người chờ được ghép tạng đang rất nhiều. Tại các BV lớn như Chợ Rẫy, Việt Đức, trung bình mỗi ngày có khoảng 2-3 ca chết não, cá biệt có ngày hơn 10 ca, tuy nhiên, số ca chết não đăng ký hiến tạng mỗi năm tại nước ta chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trong khi đó, nếu chỉ 1 người chết não hiến tạng, sẽ cứu được rất nhiều bệnh nhân suy tạng mạn. Mọi thông tin về đăng ký hiến tạng, bạn đọc có thể liên hệ 0915060550.

D.Hải

Tin liên quan
Lần đầu tiên tổ chức đăng ký hiến tạng trong ngày hội Thầy thuốc trẻ
SKĐS - Ông Nguyễn Hữu Tú, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, trong "Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" năm 2018 sẽ tổ chức đăng ký hiến tạng bên cạnh rất nhiều hoạt động thiết thực khác.
Tiếp tục kêu gọi nguồn tim hiến tặng, cứu bé trai suy tim giai đoạn cuối
SKĐS - Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người (Bộ Y tế) kêu gọi các gia đình có thân nhân rơi vào tình trạng chết não "mở lòng" với cháu Anh Đức (bé trai đang nguy kịch vì suy tim giai đoạn cuối cần ghép tim) và các trường hợp cần ghép tạng khác để hồi sinh sự sống cho họ.
"Sự sống được tiếp nối từ những tấm lòng thiện nguyện"
SKĐS - Đó là chủ đề của buổi chia sẻ trang trọng nhưng thấm đẫm tình người diễn ra vào hôm nay 20/4/2018 tại BV Chợ Rẫy để tưởng nhớ và cảm ơn sự hy sinh cao cả của một người đã ra đi dành sự sống cho 5 người .
Chàng trai khuyết tật đăng ký hiện tạng “để sự tử tế được lan tỏa ”
SKĐS - Khởi hành từ ngày 5/7/2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh trải qua 282ngày đi bộ qua khắp các tỉnh thành với tâm niệm lan tỏa lòng nhân ái, sáng nay Lê Ngọc Sang - chàng trai khuyết tật đã thực hiện được một phần tâm nguyện của mình đó là đặt bút ký để đăng ký hiến tạng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm