Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà thờ giữa trời đông lạnh giá

06-12-2022 9:14 PM | Thời sự

SKĐS - Một bé trai sơ sinh vừa được phát hiện bị bỏ rơi trước cổng nhà thờ Phương Đê trong tiết trời lạnh giá.

Tối 6/12, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Hải Minh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà thờ Phương Đê.

Theo đó, vào rạng sáng cùng ngày, một người phụ nữ trên đường đi hái rau, qua cổng nhà thờ Phương Đê thì phát hiện một cháu bé được quấn trong một chiếc chăn nhỏ, bỏ rơi ngay cổng nhà thờ.

Ngay sau đó người phụ nữ đã đưa cháu bé đến Trạm y tế xã trình báo và để y tá kiểm tra, xử lý phần dây rốn cho cháu bé. 

"Cháu bé là con trai, chỉ nặng 1,3 kg, có dấu hiệu bị sinh thiếu tháng", vị lãnh đạo UBND xã Hải Minh cho biết thêm.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà thờ giữa trời đông lạnh rét - Ảnh 1.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi giữa trời đông lạnh giá, rất may mắn được người dân phát hiện kịp thời nên tim, phổi chưa bị nhiễm lạnh.

Vì cơ sở vật chất tại Trạm y tế còn thiếu thốn nên để đảm bảo sức khỏe cho trẻ, đại diện chính quyền xã đã đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa huyện Hải Hậu để bé được chăm sóc trong tủ kính một thời gian.

Những ngày này, thời tiết tại miền Bắc đang rét đậm. Rất may mắn, cháu bé được phát hiện kịp thời nên tim, phổi chưa bị nhiễm lạnh.

Hiện lực lượng chức năng đang theo dõi sức khỏe của trẻ đồng thời thực hiện các thủ tục thông báo tìm thân nhân cho cháu bé trên các phương tiện truyền thông.

Cũng tại tỉnh Nam Định, tối 16/11 vừa qua, người dân phát hiện cháu bé khoảng 2 tháng tuổi, nặng 5,9kg bị bỏ rơi trước cổng chùa Phúc Long (xã Hải Long, huyện Hải Hậu).

Tại thời điểm kiểm tra, cháu bé được bỏ trong chiếc làn cùng lá thư có vài dòng chữ với nội dung: "Nhờ nhà chùa chăm sóc cháu giúp con".

Xem thêm video được quan tâm:

Cứu Sống Bé Sơ Sinh Chào Đời Có Ruột Nằm Ngoài Ổ BụngThảo Phượng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH