Bé trai mắc tay chân miệng tổn thương cơ tim, não đã hồi phục

17-09-2020 8:17 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Bệnh nhi V.G.P (28 tháng tuổi, trú tại Cẩm Khê, Phú Thọ) mắc bệnh tay chân miệng, sau 1 ngày điều trị tại Trung tâm y tế địa phương, tình trạng bệnh nhi diễn biến nặng hơn, tổn thương cơ tim, tổn thương não, suy hô hấp, suy tuần hoàn.

Bệnh nhi được các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Sản Nhi Phú Thọ lên hỗ trợ và đón về Bệnh viện điều trị.

Các bác sĩ đã tiến hành lọc máu, truyền huyết thanh chứa kháng thể liều cao, thở máy.

Sau 1 tuần điều trị, hiện tại bệnh nhi tiến triển tốt hơn, được chỉ định ngừng lọc máu tuy nhiên vẫn còn phải thở máy và quá trình điều trị còn lâu dài với chi phí tốn kém.

Được biết gia đình bé P. có hoàn cảnh khó khăn, ngoài P., còn có 1 em gái sinh đôi  và 1 em gái (7 tháng tuổi). Cả 3 đều mắc tay chân miệng và nằm điều trị tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, may mắn là 2 em mắc bệnh nhẹ hơn bé P. và hiện nay đã được ra viện.

Sáng 17/9, TS.BS Phạm Thái Hạ - Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ đã đến thăm hỏi bé P. và trao tặng số tiền 3.000.000 đồng chia sẻ khó khăn với gia đình bé P.

Lãnh đạo BV Sản Nhi tỉnh Phú Thọ thăm hỏi và chia sẻ với gia đình bệnh nhi.

Ngoài trường hợp bệnh nhi này, Lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ còn đến thăm bé N.N.B.A (22 tháng tuổi, trú tại Cẩm Khê, Phú Thọ) và trao tặng số tiền 3.000.000 đồng. Bé B.A cũng nhập viện trong tình trạng bệnh lý nặng và có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Theo các bác sĩ, B.A mắc bệnh rối loạn chuyển hóa Beta Ketothiolase (đây là một bệnh lý hiếm gặp) từ 4 tháng tuổi, đã từng điều trị và lọc máu tại bệnh viện vào năm 2019. Từ đó đến nay B.A thường xuyên phải đi thăm khám và điều trị bệnh tại Bệnh viện.

Ngày 14/9/2020, bệnh nhi B.A vào viện trong tình trạng lơ mơ, thở nhanh, sâu, hạ đường máu, toan chuyển hóa nặng, mất bù. Bệnh nhi được các bác sĩ nhận định là trường hợp nặng, được đặt nội khí quản bù toan kiềm, lọc máu liên tục.

Quá trình điều trị của bệnh nhi còn lâu dài và tốn kém trong khi bố mẹ là lao động tự do, thu nhập không ổn định, mẹ B.A mới sinh em bé thứ 2 được 9 ngày, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Món quà Yêu thương dành cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ.

Số tiền trao tặng chính là món quà Bệnh viện sẻ chia những khó khăn và động viên gia đình hai bệnh nhi cố gắng chăm sóc và điều trị cho các con.

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ cho biết luôn sẵn sàng tiếp nhận tấm lòng, sự quan tâm của các nhà hảo tâm đối với người bệnh có hoàn cảnh khó khăn của Bệnh viện.


Hà Nguyệt
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH