Bé trai bị văng ra từ bụng mẹ đã bú được sữa

28-10-2014 7:09 PM | Thời sự

Ngày 28.10, Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM cho biết, tình hình sức khỏe của bé trai văng ra từ bụng mẹ tương đối ổn, hiện bé đã bú được sữa, các bác sĩ đang tính đến phương án cai máy thở cho bé. Nếu không có gì bất thường thì trong ngày mai có thể thực hiện cai máy thở.

Tuy nhiên, theo TS.BS Nguyễn Thanh Hùng, giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM, sức khỏe của bé trai văng ra từ bụng mẹ vẫn còn yếu, phải tiếp tục theo dõi, chăm sóc đặc biệt ở khoa hồi sức sơ sinh vài ngày nữa để xem diễn biến tình hình như thế nào. Điều đáng lo ngại hiện nay của cháu là vết thương chân còn đang rất nặng.

Theo Bệnh viện Nhi đồng 1, đây là một trường hợp khá đặc biệt, bệnh nhi này không có chứng sinh hay bất kỳ giấy tờ gì khác. Do đó, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã có công văn đề nghị bảo hiểm xã hội trả toàn bộ chi phí khám và điều trị cho bé này do tai nạn cấp cứu.

“Bệnh viện chỉ đề nghị, còn Bảo hiểm xã hội TP có đồng ý chi trả hay không phải chờ”, ông Hùng cho biết.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phòng trợ giúp xã hội, Bệnh viện Nhi đồng1, TP.HCM cho biết trong những ngày qua, rất nhiều các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đến bệnh viện thăm và giúp đỡ cho gia đình của bé. Trong ngày hôm qua ( 27.10), số tiền các nhà hảo tâm giúp đỡ gần 100 triệu đồng và 850 USD, riêng từ sáng đến trưa nay, bệnh viện đã tiếp nhận được gần 30 triệu đồng.

“Do bệnh nhi này đã được bệnh viện xin bảo hiểm y tế, nên bệnh viện tạm thời mở tài khoản để giữ số tiền trên cho bé. Sau này, bé ra viện, bệnh viện sẽ tổng kết toàn bộ số tiền mà các nhà hảo tâm giúp để đưa gia đình ký nhận. Trong trường hợp, nếu gia đình đồng ý để bệnh viện giữ tài khoản trên, khi bé ốm đau, bệnh viện sẽ lấy khoản tiền trên điều trị cho bé”, bác sĩ Mai cho hay.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH