DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bé trai bị chó nhà cắn toang nửa da đầu
Trần Hiền - 08:41 11/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mới đây, Khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp nhận, cấp cứu một trường hợp bị chó nhà cắn toác nửa da đầu.

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật khâu vết thương trên đầu cho cháu N.V.Đ

Theo đó, cháu N.V.Đ (56 tháng tuổi), trú tại xã Tân sơn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An được đưa tới bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trong trạng thái tâm lý hoảng sợ, bị chó nhà cắn ở vùng đầu, mặt, vết thương lóc da đầu diện tích lớn vùng trán, thái dương đỉnh chẩm T, lộ cân galia, lộ xương sọ.

​Gia đình cho biết đây là chó gia đình nuôi nhiều năm để trông nhà, do mới đẻ nên hung dữ. Trong lúc chơi đùa cháu N.V.Đ đã bị chó tấn công, gây ra rất nhiều vết thương. Tại thời điểm xảy ra sự việc, chó đang được thả rông (không xích, không rọ mõm).

​Cháu N.V.Đ nhanh chóng được các bác sĩ khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, xử trí vết thương, truyền dịch, dùng kháng sinh dự phòng nhiễm trùng, giảm đau, băng ép vết thương và hội chẩn cấp cứu để khâu vết thương, tư vấn tiêm phòng uốn ván, tiêm phòng dại.

Cháu N.V.Đ sau khi được các bác sĩ cấp cứu, khâu vết thương

Được biết, trong thời gian qua Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp bị chó cắn, trường hợp chỉ bị xước nhẹ, cũng có trường hợp bị nặng và phải khâu như trường hợp của cháu N.V.Đ. Hầu hết các trường hợp bị chó cắn thường là do chủ quan từ phía gia đình nuôi chó và từ phía trẻ.

Bác sĩ khuyến cáo, các bậc phụ huynh nên hạn chế cho trẻ em tiếp xúc với chó nuôi, chó lạ. Nhà có trẻ con thì không nên nuôi giống chó to và dữ; khi nuôi chó phải tiêm phòng đầy đủ, chó phải được thuần dưỡng, xích, rọ mõm... nếu trường hợp xấu xảy ra, người dân cần xử lý nhanh làm sạch vết thương, rồi đưa đến cơ sở y tế  gần nhất để được xử trí, tư vấn, tiêm phòng dại.

Trần Hiền

Tin liên quan
Ai cần tiêm phòng bệnh dại?
SKĐS - Nơi tôi ở nhà ai cũng nuôi chó và chưa được tiêm phòng. Đã có trường hợp tử vong do chó dại cắn khiến tôi rất lo lắng. Xin xin bác sĩ tư vấn giúp, khi nào thì cần tiêm phòng dại?
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An: Phát triển toàn diện
SKĐS - Chiều 15/5, Đảng bộ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức Đại hội khóa XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Tử vong do tin lời thầy lang chữa chó dại cắn
SKĐS - Nghệ An là địa phương “nóng” về bệnh dại. Dù đã tuyên truyền rộng rãi đến người dân về tiêm phòng ngay khi không may chó cắn, thế nhưng nhiều người dân vẫn “mù quáng”... thử vận may bằng tin thầy lang vườn và họ đã phải trả giá bằng chính tính mạng của mình.
Tiêm phòng là cách duy nhất để không chết vì bệnh dại
SKĐS - Những năm gần đây, Nghệ An là một trong những tỉnh có số người mắc dại cao trong cả nước và có số ca tử vong cao ở Khu vực Bắc Trung Bộ. 5 tháng đầu năm 2020, đã có 5 người tử vong do bệnh dại.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm