Hà Nội

Bé trai bất ngờ nuốt cục pin tròn xoe trong lúc mải chơi

01-10-2019 1:00 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Trong lúc mải chơi, bé vô ý nuốt cục pin dẹt (kích thước khoảng 2,5x2,5cm), sau đó trẻ đau họng và được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Kết quả chụp X-quang, các bác sĩ xác định cục pin dẹt nằm ngang giữa thực quản của bé.

Sau khi tiến hành kiểm tra ban đầu và hội chẩn chuyên khoa với kíp nội soi, các bác sĩ quyết định chỉ định nội soi tiêu hóa cấp cứu gắp dị vật cho bé.

Kết quả nội soi ghi nhận dị vật là 1 cục pin dẹt (kích thước khoảng 2,5x2,5cm) được gắp ra tại vị trí giữa thực quản cho bé.

Hiện tại bé đã khỏe và xuất viện trong nay mai.

Hình ảnh dị vật trong cơ thể bệnh nhi được lấy ra.

Bác sĩ Phạm Đăng Hùng - BV Sản Nhi Quảng Ninh cho biết, nếu không nội soi kịp thời, pin gây bỏng điện và hóa chất làm loét lòng thực quản ngoài ra có thể dị vật sẽ tiếp tục đi xuống đường ruột, có khả năng gây tắc ruột và bệnh nhi phải trải qua ca phẫu thuật phức tạp và tốn kém hơn.

Qua sự việc lần này, Bác sĩ Phạm Đăng Hùng khuyến cáo các bậc phụ huynh nên cẩn thận không nên cho trẻ em chơi đồ chơi nhỏ, hay các vật dễ nuốt, dễ rơi vào đường thở rất nguy hiểm.

Trường hợp nếu trẻ nuốt phải dị vật, phải đưa đến các trung tâm y tế có chuyên khoa, máy móc nội soi để được nội soi cấp cứu kịp thời.


D.Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH