Bé trai 2 tuần tuổi bị bỏ rơi bên đường trong đêm

02-02-2023 12:49 PM | Thời sự

SKĐS - Ngày 2/2, thông từ UBND xã Dương Thành, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên cho biết, chính quyền địa phương vừa phát đi thông báo tìm người thân cho bé trai sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường.

Trước đó, tối 1/2, một người phụ nữ ở xóm Phú Dương đang đi mua thuốc thì phát hiện 1 bé sơ sinh được đặt trong chiếc túi đặt ở bên đường. Cạnh cháu bé có mảnh giấy với nội dung: "Con sinh con ra nhưng con không có khả năng nuôi dưỡng cháu, vậy con để cháu ở đây nếu ai thấy cháu có thể đem cháu về nuôi hoặc cho ai có nhu cầu nuôi cháu, con xin biết ơn mọi người nhiều".

Theo lãnh đạo UBND xã Dương Thành, ai là cha mẹ đẻ hoặc người thân của cháu bé đến UBND xã để làm thủ tục nhận con.

Bé trai 2 tuần tuổi bị bỏ rơi bên đường trong đêm - Ảnh 1.

Bé trai 2 tuần tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường. Ảnh người dân cung cấp

Trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày 1/2/2023, nếu không có thông tin về cha, mẹ và người thân của trẻ, UBND xã sẽ tiến hành các thủ tục có liên quan cho trẻ theo quy định của pháp luật.

Được biết, hiện tại sức khoẻ cháu bé ổn định và đang được một gia đình ở xóm Phú Dương, xã Dương Thành, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên cưu mang.

Cháu bé bị ‘mẹ gửi vào chùa vì bố dượng không cho nuôi’ giờ ra sao?Cháu bé bị ‘mẹ gửi vào chùa vì bố dượng không cho nuôi’ giờ ra sao?

SKĐS - Cháu bé trai bị mẹ bỏ rơi ở chùa Dâu đang được chăm sóc tận tình tuy nhiên vẫn chưa tìm được người thân.


Thảo Phượng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH