Bé trai 10 tuổi đi nhầm lên xe buýt được 141 giúp đỡ

11-07-2014 1:00 PM | Thời sự

Trong lúc đang làm nhiệm vụ, tổ công tác Y15/141 tiếp nhận cháu bé 10 tuổi từ tài xế và phụ xe buýt xin “trợ giúp” tìm liên lạc của người thân.

Trong lúc đang làm nhiệm vụ, tổ công tác Y15/141 tiếp nhận cháu bé 10 tuổi từ tài xế và phụ xe buýt xin “trợ giúp” tìm liên lạc của người thân.

Vào khoảng 20 giờ 15 phút ngày 9/7, trong lúc tổ công tác Y9/141 (Công an TP Hà Nội) đang làm nhiệm vụ tại ngã tư Đào Tấn – Liễu Giai (thuộc địa bàn quận Ba Đình), bất ngờ tài xế và phụ xe buýt tuyến số 09 mở cửa xe bước xuống đề nghị các cán bộ trong tổ công tác giúp đỡ tìm người thân cho một cháu bé trai 10 tuổi vì lên nhầm xe

Theo tài xế xe buýt tuyến số 09, trước thời điểm trên khoảng 20 phút, một bé trai khoảng 10 tuổi bước lên xe mà không có người lớn đi cùng. Phụ xe đã tiến đến gặng hỏi, nhưng sau nhiều lần bé trai này không nói một lời nào và cũng không cho biết tên, địa chỉ nhà.

Trong lúc chờ người thân đến đón, nhận thấy cháu bé mệt và đói lả, tổ công tác Y9 đã mua cho cháu bé bánh ngọt và nước uống.

Tiếp nhận bé trai, các chiến sỹ trong tổ công tác thấy bất ngờ vì cháu bé này có biểu hiện “thiểu năng”. May mắn, trên người cháu có đeo một sợi dây gắn miếng kim loại ghi tên Hà Dương và số điện thoại. Ngay lúc này thượng úy Nguyễn Hồng Thanh (tổ trưởng Y9/KH141) đã liên hệ và gặp được bố mẹ của cháu bé.

Cháu bé khoảng 10 tuổi đi nhầm lên xe buýt được tổ công tác 141 giúp đỡ Cháu bé khoảng 10 tuổi đi nhầm lên xe buýt được tổ công tác 141 giúp đỡ
Cháu bé đi nhầm lên xe buýt.

Qua xác minh ban đầu, chị Hoàng Kim Thoa (ở quận Đống Đa, mẹ của cháu bé) cho biết, cháu Hà Dương bị chứng mất trí nhớ, bỏ nhà đi từ sớm, mọi người trong gia đình đang bị "bấn loạn" vì cháu.

“Cháu rời nhà đi từ chiều tối, cả nhà đang phân công nhau đi tìm ở các hướng, mong các anh giữ cháu lại giúp cho gia đình tôi…” chị Thoa hốt hoảng cúp máy tìm đến nhận lại con..

Đến 21 giờ cùng ngày, chị Thoa đã có mặt tại chốt 141 để nhận con. Vẻ mặt vẫn còn buồn bã và hốt hoảng, chi Thoa chia sẻ: “Chỉ sơ xuất một chút là đã không thấy cháu đâu, kể từ lúc đó tôi như ngồi trên đống lửa. Trong lúc tôi và người thân đang phân công nhau đi tìm và không biết làm thế nào thì nhận được thông báo của cảnh sát giao thông và cháu cũng được chăm sóc, gia đình tôi thật sự biết ơn các đồng chí'”.

Ngay sau đó, chị Hoàng Kim Thoa đã nhận lại cháu Hà Dương trong xúc động, cảm ơn tổ công tác rồi dẫn cháu ra về.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH