Bé trai 10 tuổi bị đứt động mạch cánh tay vì mảnh kính rơi vào

09-10-2016 7:41 PM | Thành tựu y khoa

SKĐS - Một bé trai 10 tuổi vừa được các bác sĩ của Bệnh viện Xanh Pôn phẫu thuật nối động mạch ở cánh tay vì bị cửa kính của trường học rơi vào.

Tai nạn xảy ra sáng 7/10, khi cháu Trịnh Văn Nam, 10 tuổi ở Cao Hà, Đức Giang, Hoài Đức, Hà Nội trong khi đang chơi ở trường học, bé bị va vào cửa kính, không may mảnh kính rơi trúng cánh tay trái khiến em chảy máu.

Bệnh nhân được sơ cứu tại cơ sở y tế bằng băng ép, cầm máu tạm thời, sau đó cháu được chuyển xuống Bệnh viện Xanh Pôn. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, da xanh, niêm mạc nhợt, mạch quay tai trái không bắt được. Qua thăm khám, các bác sĩ đã xác định bệnh nhân có vết thương mạch máu cánh tay trái và tiến hành mổ cấp cứu ngay để xử trí thương tích.

 

Bs CK2. Đoàn Duy Hùng, người trực tiếp phẫu thuật mạch máu cho cháu bé.

Ca mổ  được các y bác sĩ của 2 chuyên khoa phối hợp thực hiện là khoa phẫu thuật mạch máu và phẫu thuật tạo hình. Kíp phẫu thuật do các sĩ CK II Đoàn Duy Hùng, khoa Phẫu thuật mạch máu và Ths. Bs Tạ Thị Hồng Thúy của khoa Phẫu thuật tạo hình tiến hành.

Các bác sĩ cho biết, cháu bé bị tổn thương bao gồm đứt rời động mạch cánh tay, đứt rời thần kinh giữa, gân cơ nhị đầu, thấu khớp khửu bên trái.

Kíp phẫu thuật đã tiến hành nối động mạch, thần kinh dưới kính vi phẫu, nối gân cơ, khâu bao khớp. Sau mổ, hiện bệnh nhân đã ổn định, tay bị thương của cháu đã  hồng ấm, mạch quay bắt rõ.

Tai nạn của cháu bé 10 tuổi  một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tai nạn mà học sinh các cấp có thể gặp phải trong môi trường học đường. Các trường học nên đảm bảo môi trường an toàn cho các cháu, nếu gặp phải những tai nạn mạch máu, bác cô giáo và nhân viên y tế trong trường học cần phải biết cách sơ cứu kịp thời.

 

 

 


Hải Yến
Ý kiến của bạn