DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bẻ song cửa cứu con trước mũi súng kẻ giang hồ
13:17 20/09/2014 GMT+7
Thấy 2 con bắt đầu biến sắc khi Toàn lăm lăm súng xông vào nhà trốn cảnh sát, người cha từng là lính đặc công cùng người hàng xóm gồng mình bẻ gãy các song sắt cửa sổ rồi chui vào cứu con ra ngoài.

Tối 19/9, một ngày sau cuộc đấu súng như phim hành động giữa hàng trăm cảnh sát Bình Thuận và kẻ giang hồ Nguyễn Quang Toàn, mọi người trong gia đình anh Tăng Văn Chiêu (ngụ thôn 3, xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) cho biết vẫn còn rất bàng hoàng khi nghĩ đến cảnh Toàn đột nhập vào nhà mình cố thủ.

  • Ngôi nhà anh Tăng Văn Chiêu nơi giang hồ cộm cán Bình Dương Nguyễn Quang Toán cố thủ hơm 1h sau khi thoát khỏi một ngôi nhà gần đó. Ảnh: Hoàng Trường
    Ngôi nhà anh Tăng Văn Chiêu bị tên giang hồ cộm cán Bình Dương cố thủ. Ảnh: Hoàng Trường.

Chiều hôm đó, khi những tiếng súng chát chúa càng lúc càng dày thêm từ phía nhà ông Lê Ngọc Bảy, cách khoảng 100 mét, anh Chiêu sợ nguy hiểm cho các con nên khóa cửa, dặn dò hai con không được ra ngoài. Bước ra quốc lộ 1 nghe ngóng, anh Chiêu thấy nam thanh niên mặc áo trắng vừa thoát ra khỏi nhà ông Bảy và đang cầm 2 khẩu súng nã đạn vào lực lượng công an đuổi theo phía sau.

Nép vào bụi chuối trước cửa nhà vì sợ đạn lạc, anh Chiêu thấy người dân chạy tán loạn khi Toàn tiến sát. 4-5 người khác đứng ở hiên nhà anh xem đấu súng cũng bỏ chạy, chỉ còn một mình anh Tý chạy không kịp nên đã lủi thẳng vào trong bếp nhà anh Chiêu.

Toàn đến trước nhà anh Chiêu thì hết đạn. Hắn vứt khẩu súng lại bên đường rồi chạy đến cổng nhà. "Tay trái chĩa súng bắn về phía công an, tay phải hắn luồn vào trong cổng gỡ chốt cửa. Lúc đó tôi đứng tim vì còn vợ và hai con nhỏ trong nhà", anh Chiêu kể.

Thấy tên giang hồ cầm súng đi vào hiên, bé Tăng Thị Ngọc Châm (11 tuổi) và Tăng Đăng Khoa (3 tuổi) đang xem tivi ở phòng khách chạy vào buồng ngủ đóng cửa, trùm chăn. Bần thần không biết xử lý ra sao khi Toàn vẫn lăm lăm hai khẩu súng đứng ngoài hiên, anh Chiêu nghĩ đến cửa sổ bên hông nhà thông qua nhà hàng xóm là nơi duy nhất có thể cứu các con nên anh chạy đến tìm cách báo cho chúng chạy ra ngoài.

  • Anh Tăng Văn Chiêu thuật lại cảnh phá thanh cửa sổ bằng sắt để vào cứu con chiều 18/9 trước họng súng của kẻ giang hồ. Ảnh: Hoàng Trường
    Anh Tăng Văn Chiêu thuật lại cảnh phá cửa sổ bằng sắt để vào cứu con chiều 18/9 trước họng súng của kẻ giang hồ. Ảnh: Hoàng Trường.

Tuy nhiên, cửa sổ bị chắn bởi có những thanh sắt rất cứng. Qua song cửa, thấy nét mặt 2 con bắt đầu chuyển sắc, người cha từng là lính đặc công cùng anh hàng xóm ra hiệu cho nhau chỉ còn cách duy nhất là phá cửa sổ.

"Khoảng một phút thì chúng tôi bẻ gãy các thanh sắt chắn ở cửa sổ, hở ra một khoảng trống đủ một người lọt vào. Lúc này tên giang hồ đang tìm cách vào nhà nên tôi phải hành động thật nhanh, không sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng cả gia đình", anh Chiêu nhớ lại.

Người cha luồn qua khe cửa, chạy vào buồng bồng con trai 3 tuổi ra ngoài gửi cho anh hàng xóm. Anh tiếp tục quay lại tìm con gái đầu nhưng bé Châm đã tự mở cửa buồng, chạy ra bằng lối cửa chính. "Khi đó nghe tiếng súng tụi con sợ lắm. Em Khoa lại khóc nữa nên con chẳng biết làm sao. May mà bố vào cứu kịp. Giờ con vẫn còn run", bé Châm nói.

Quay ra với các con, anh Chiêu chẳng thấy vợ đâu nên tiếp tục chạy men bờ tường, trèo lên cây nhìn vào trong tìm kiếm. Tuy nhiên, sau khi phát hiện thanh niên chạy vào nhà mình đang cầm súng, chị Phạm Thị Lan (vợ anh Chiêu) và anh Tý (vừa phải chạy vào núp khi Toàn đến trước cửa) không thể thoát ra ngoài nên đành trốn sau máy giặt.

Lúc cảnh sát bao vây tên cướp ở nhà ông Bảy, chị Lan cũng biết nhưng không đi xem nên không biết hình dáng hắn thế nào. "Khi đang lui cui nấu cơm sau bếp thì tôi thấy thanh niên vào nhà mình, trông giống học sinh, cứ tưởng là người dân đi xem vụ vây bắt lánh nạn. Đến chừng anh Tý chỉ vào hai khẩu súng hắn cầm tôi sợ quá tìm cách trốn đi", chị Lan cho hay.

Phía ngoài, lực lượng chức năng càng lúc càng đông, Toàn vừa bắn trả vừa lấy dao chặt dây bình gas. Ôm ra phía trước, hắn xả khí khắp nơi và hét to sẽ cho nổ nếu cảnh sát xông vào.

"Khí gas nồng nặc cả khu bếp, chúng tôi phải nín thở. Nghĩ tên này mà cho nổ bình gas thật thì coi như chết chắc, tôi bàn với anh Tý chờ hắn sơ hở sẽ liều mạng phá cửa sau chạy ra ngoài", chị Lan kể.

  • Bé Ngọc Châm vẫn còn bần thần và sợ khi nhớ lại cảnh tên giang hồ cầm súng vào nhà mình cùng nhiều tiếng nổ chát tai. Ảnh: Hoàng Trường
    Bé Ngọc Châm vẫn còn bần thần và sợ khi nhớ lại cảnh tên giang hồ cầm súng vào nhà mình cùng nhiều tiếng nổ chát tai. Ảnh: Hoàng Trường.

Xả bình gas xong, Toàn trèo lên thành giếng để quan sát bên ngoài. Anh Tý và chị Lan liền bỏ dép, khom lưng, rón rén ra phá cổng hàng rào phía sau nhà rồi chạy thục mạng, thoát thân.

Lúc này, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm với áo giáp, súng, khiên chống đạn được huy động từ Công an tỉnh Bình Thuận đến, tấn công thẳng vào nhà anh Chiêu để bắt Toàn. Nhiều lớp vòng trong vòng ngoài, trên trần nhà có hàng chục chiến sĩ mai phục.

Sau khi ném vào nhà 10 quả pháo hơi cay, cảnh sát đặc nhiệm ập vào nhưng Toàn đã chui qua cửa sổ (nơi anh Chiêu vào cứu con). Chạy đến trước nhà chị Đỗ Thị Hiền bên cạnh, Toàn bị khống chế.

"Lúc cảnh sát bắt được hắn ai cũng mừng. Lần đầu chúng tôi thấy một kẻ hung hăng, bất chấp mạng sống của mình và người khác như thế. Nhớ lại giây phút mang được con ra ngoài tôi còn run cầm cập", anh Chiêu cho biết thêm.

Trước đó, để trốn chạy sau khi nổ súng giải quyết mâu thuẫn với nhóm thanh niên đá gà ăn tiền tại Hàm Thuận Nam, Toàn và 7 đồng phạm lên ôtô tẩu thoát. Các đối thủ đuổi theo trên 2 xe máy thì bị nhóm Toàn nã súng cản đường. Nhận được tin báo, Đội CSGT trạm Hàm Tân (thuộc phòng PC67 công an tỉnh Bình Thuận) đã đón lõng, chặn lại. Khi còn cách chốt CSGT chừng 200 m, Toàn và một tên khác xuống xe, nhảy lên ôtô khách bỏ trốn về hướng khác. Nhóm thanh niên đi trên xe 7 chỗ bị bắt ngay sau đó.

Xe khách chở Toàn và gã bạn bị nhóm cảnh sát khác chặn bắt, chúng xuống xe chạy bộ. Trong khi đồng phạm bị khống chế ngay trước cổng trại giam Z30D, Toàn vừa chạy vừa bắn trả như mưa rồi trốn vào nhà ông Bảy. Sau một giờ cố thủ, hắn tiếp tục chạy sang nhà anh Chiêu.

Công an Bình Thuận đang điều tra vụ việc.

Theo VnExpress

 

(Vnexpress)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm