DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bé sơ sinh khổng lồ gần 6kg
09:10 24/03/2013 GMT+7
Cân nặng của cậu bé George, người Anh, lúc mới sinh gấp đôi cân nặng trung bình của các bé khác.
Cân nặng của cậu bé George, người Anh, lúc mới sinh gấp đôi cân nặng trung bình của các bé khác.
Bé sơ sinh khổng lồ gần 6kg 1
Cơ hội sống của George khi chào đời chỉ là 10%. Ảnh: The Sun.
Chỉ sau một tháng, chú bé đã dài hơn 66 cm và mặc vừa quần áo của trẻ 6 tháng tuổi. Đây được coi là một trong những bé sơ sinh nặng nhất tại Anh chào đời bằng cách tự nhiên.

Chị Jade Packer, mẹ bé đã hạ sinh con sau 16 giờ chuyển dạ, cậu bé gần như không sống được. “Đó thực sự là một cú sốc lớn với tất cả mọi nguời. Không ai nghĩ rằng bé có thể nặng như thế. Điều tuyệt vời hơn cả là giờ bé đã khỏe mạnh và có thể về nhà", chị cho biết thêm.
Bé sơ sinh khổng lồ gần 6kg 2
George mặc vừa quần áo của trẻ 6 tháng tuổi. Ảnh: The Sun.

Lúc đầu, người mẹ nghĩ con chỉ nặng khoảng hơn 3,7kg. George chào đời muộn 15 ngày so với dự kiến. Khi đó, các bác sĩ dự báo cơ hội sống của bé chỉ 10%, vì bé bị kẹt trong quá trình chuyển dạ do đôi vai quá lớn.

Bé đã không thể thở trong 20 phút. Các y tá tại Gloucestershire Royal Infirmary làm mọi cách để hồi sức cho cậu. Sau đó, George được chuyển đến đơn vị chăm sóc trẻ sơ sinh đặc biệt tại Bệnh viện St Michael ở Bristol. Sau 2 tuần nằm viện, bé đã được về nhà.

Kỷ lục Guiness từng ghi nhận trẻ sơ sinh to nhất thế giới cân nặng 10,8 kg. Theo các bác sĩ, sinh ra với cân nặng khủng nhưng hầu hết trẻ đều phát triển bình thường như các bé khác.

Theo VnExpress
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm