Bé sơ sinh được phẫu thuật khi còn trong tử cung của mẹ

Suckhoedoisong.vn - Em bé được phẫu thuật cột sống khi còn nằm trong tử cung của mẹ đã được về nhà với gia đình và hiện đang rất khỏe mạnh.

Chị Bethan Simpson, 26 tuổi, từ Essex, Anh quốc cho biết con gái chị, bé Elouise bị nứt đốt sống khi siêu âm 20 tuần thai nhi, chị được khuyên là nên bỏ thai. Tuy nhiên, chị đã lựa chọn giải pháp phẫu thuật sửa chữa khiếm khuyết thai nhi, mới chỉ được tiến hành trên rất ít thai phụ Anh quốc.

 

Bé sơ sinh được phẫu thuật khi còn trong tử cung của mẹ_Bethan Simpson, mẹ của bé cho biết bé Elouise đã ra đời đạp chân và khóc theo đúng nghĩa đen, và thậm chí còn đái ướt hết cả chỗ

Bethan Simpson, mẹ của bé cho biết bé Elouise đã ra đời đạp chân và khóc theo đúng nghĩa đen, và thậm chí còn đái ướt hết cả chỗ

 

Chị Simpson đã trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài 4 tiếng trong khi tử cung của chị mở phanh và mông của em bé lộ ra ngoài, cho phép các bác sĩ “khâu lại” lỗ hổng nhỏ xíu trên đốt sống dưới của bé Elouise.

Quá trình phẫu thuật tại Bệnh viện Đại học University College Hospital ở London đã diễn ra tốt đẹp và bé Elouise chào đời vào ngày 1.4.

Bé sinh ra với đôi chân giãy đạp và la hét, khóc như mọi đứa trẻ bình thường khác, mẹ bé kể lại. Hiện nay, bé gái sơ sinh 2 tuần tuổi không còn dấu hiệu của bệnh nứt đốt sống nữa. Bé đã được trở về nhà cùng gia đình ở Burnharm-on-Crouch.

Hương Trà

(theo BBC)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT