DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas đã tử vong
Hải Yến - 16:27 29/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết vào khoảng 13h30 ngày hôm nay 29/6, em bé Nguyễn Văn An bị bỏ rơi dưới hố gas đã tử vong. Trước đó ít ngày, các bác sĩ BV Xanh Pôn cho biết, em bé trong tình trạng nhiễm khuẩn nặng, khó tiên lượng.

Nguyên nhân tử vong của bệnh nhi được các bác sĩ đưa ra là do em bé đã bị sốc nhiễm khuẩn trên nền nhiễm khuẩn huyết. Trong suốt 3 tuần qua, Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã phối hợp hội chẩn chặt chặt chẽ với Bệnh viện Nhi Trung ương, các chuyên gia Anh Quốc để nỗ lực cứu chữa cho cháu bé nhưng bệnh quá nặng và không thể qua khỏi.

Trước đó, tình trạng nhiễm khuẩn của bệnh nhi này rất khó kiểm soát, bên cạnh đó bé còn kháng tất cả các kháng sinh. Trao đổi với phóng viên cách đây ít ngày, Ths.BS Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bệnh viện đã từng tiếp nhận trường hợp nhiễm khuẩn tương tự nhưng em bé cũng không qua khỏi và tử vong.

Bệnh nhi lúc còn điều trị tại BV Xanh Pôn

Ths.BS Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn nói về trường hợp bệnh nhi bị bỏ rơi này, từ khi nhập viện, bé đã được cấy máu, dùng kháng sinh ngay và được điều trị tích cực, nhưng " tình trạng nhiễm khuẩn của bé chưa bao giờ được cải thiện", BS Giang nói. Bệnh nhi kháng với nhiều loại kháng sinh, tình trạng nhiễm khuẩn diễn biến phức tạp, khó kiếm soát.

UBND xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây đã có mặt và làm việc với Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để làm thủ tục bàn giao cháu bé.

Trước đó, vào 19h00 ngày 8/6/2020, khoa Sơ sinh Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tiếp nhận một trẻ sơ sinh, giới tính nam,  khoảng 3 ngày tuổi được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây.  Bệnh nhi  là trẻ bị bỏ rơi ở một hố ga tại thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, trong người không có đồ cá nhân và không để lại thông tin liên hệ. Cháu bé bị nhiễm trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng.

Hải Yến

Tin liên quan
Em bé sơ sinh bị bỏ rơi đang trong tình trạng nhiễm khuẩn nặng
SKĐS - Ths. BS. Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ Sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn - Hà Nội cho biết, em bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga vẫn đang trong tình trạng nhiễm khuẩn nặng, phải thở máy, đặc biệt bé kháng với nhiều loại kháng sinh. Dự kiến, ngày mai, bác sĩ BV Xanh Pôn, BV Nhi Trung ương và các bác sĩ tại Anh sẽ tổ chức hội chẩn trực tuyến về trường hợp này.
BV Xanh Pôn thông tin về sức khoẻ của bé 3 ngày tuổi bị bỏ rơi, giòi bâu đầy mặt
SKĐS - Thông tin từ Bv Xanh Pôn cho biết, hiện tại, bệnh nhi tỉnh, tự thở, được truyền dịch, tiêm kháng sinh và nuôi dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch để theo dõi.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm