Bé sinh non sống sót kỳ diệu sau 2 giờ bị chôn sống

09-12-2014 10:20 AM | Quốc tế

Khi nhận thấy những cơn đau thúc mạnh mẽ, bà mẹ này đã đoán chắc mình sắp sinh non và cho rằng em bé không thể sống sót

Bé gái này được sinh ra tại trang trại của gia đình anh Ye Yong và vợ Lu Xiaoyun ở Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc. Cô Lu cho rằng mình đã mang thai 4 tháng và bị sảy thai sau khi nhận thấy những dấu hiệu chuyển dạ khi đang làm việc tại trang trại.

Vì đã có một cô con gái 7 tuổi nên cô có khá nhiều kinh nghiệm trong việc sinh nở. Khi nhận thấy những cơn đau thúc mạnh mẽ, bà mẹ này đã đoán chắc mình sắp sinh non và cho rằng em bé đã chết. Cô vội gọi chồng về và khi anh Ye về tới nhà thì phát hiện xung quanh vợ là một vũng máu.

Em bé chào đời ở tháng thứ 6 chứ không phải tháng thứ 4 thai kỳ.
Thật may mắn sau 2 giờ chôn sống, bé vẫn còn thở.

Ngay sau đó, Lu Xiaoyun được đưa tới bệnh viện, anh chồng cũng nói luôn với bác sĩ là đứa con đã bị sinh non và chết lưu. Trong khi đó ở nhà, mẹ chị Lu đã đưa em bé ra vườn để chôn dưới một gốc cây.

Tuy nhiên, khi bác sĩ tại bệnh viện hỏi về em bé và khuyến cáo rằng phải kiểm tra kỹ càng vì có thể em bé có cơ hội sống sót, anh Ye mới vội đi về nhà. Anh đã vô cùng sốc khi biết mẹ vợ đã chôn em bé. Ngay lập tức, anh ra sau vườn đào đất lên và phát hiện em bé vẫn đang thở.

Thông tin về em bé sống sót kỳ diệu được đăng tải trên các phương tiện truyền thông.

Bé gái được đưa vào viện và sau khi khám xét, bác sĩ cho biết bé chào đời ở tháng thứ 8 chứ không phải tháng thứ 4 như chị Lu nói.

Tuy nhiên, khi điều trị ở viện mới được 3 ngày, gia đình đã buộc phải xin cho bé xuất viện vì không có đủ tiền chi trả cho việc điều trị. “Mẹ vợ tôi bị bệnh mãn tính, nhà tôi còn có con gái 7 tuổi, vợ tôi cũng không có việc làm, chỉ có tôi là người duy nhất kiếm tiền.”, anh Ye nói.

Nhờ sự giúp đỡ của mọi người, em bé lại tiếp tục được điều trị trong lồng ấp.

Rất nhanh sau đó, câu chuyện về em bé may mắn sống sót kỳ diệu này đã được lan truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và đã nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người. Hiện tại gia đình này đã có thêm tiền để đưa bé tiếp tục đến bệnh viện và bé đang được điều trị đặc biệt trong lồng ấp. 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH