DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Bế mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV: Thông qua nhiều dự án Luật và Nghị quyết quan trọng
Trần Lâm - Anh Tuấn - 14:38 21/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 21/6, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành theo đúng chương trình làm việc và họp phiên bế mạc.

Sáng 21/6, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành theo đúng chương trình làm việc và họp phiên bế mạc. Sau gần 1 tháng làm việc khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã hoàn thành chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 3 với nhiều nội dung quan trọng. Quốc hội đã thể hiện tinh thần đổi mới, đoàn kết, sáng tạo, hành động vì lợi ích của nhân dân, vì đất nước, thẳng thắn thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân cả nước trong công tác xây dựng pháp luật, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao.

Tại kỳ họp này, Quốc hội đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với một số thành viên Chính phủ. Qua hoạt động chất vấn cho thấy, những nhóm vấn đề được Quốc hội lựa chọn là xác đáng, phù hợp với thực tế, được cử tri, dư luận xã hội cả nước quan tâm, đánh giá cao. Các ĐBQH đã thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc, chất vấn ngắn gọn, rõ ràng, bám sát nhóm vấn đề; đặc biệt là tăng tính tranh luận để làm rõ thêm vấn đề chất vấn; thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém, yêu cầu làm rõ trách nhiệm và có giải pháp khắc phục trong lĩnh vực Nông nghiệp - nông thôn; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Kế hoạch-Đầu tư và Y tế. Các Bộ trưởng trả lời chất vấn đã nắm bắt yêu cầu, bám sát chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực mình phụ trách; đã trả lời thẳng vào những vấn đề được hỏi, giải trình làm rõ nhiều vấn đề đại biểu nêu, đưa ra các giải pháp và hướng khắc phục những hạn chế, bất cập trong thời gian tới.Các đại biểu Quốc hội thảo luận tại Hội trường.

Các đại biểu Quốc hội thảo luận tại Hội trường.

Cũng tại kỳ họp này, Quốc hội đã biểu quyết thông qua nhiều dự án quan trọng như: Luật Chuyển giao công nghệ (sửa đổi); Luật Thủy lợi; Luật Du lịch (sửa đổi); Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước (sửa đổi); Luật Trợ giúp pháp lý (sửa đổi); Luật Cảnh vệ; Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật Quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13.

Ngoài ra, Quốc hội xem xét thông qua một số nghị quyết quan trọng như Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2015; Nghị quyết về việc tách nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thành dự án thành phần để triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành; Nghị quyết về việc thi hành Bộ luật Hình sự; Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng; Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề “việc thực hiện chính sách, pháp luật về ATTP giai đoạn 2011-2016”; Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn; Nghị quyết về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội năm 2018... với tỷ lệ ĐBQH tán thành cao.

Trần Lâm - Anh Tuấn

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm