Hà Nội

Bé gái ngã từ trên cao, bị cành cây chọc thủng từ hậu môn tới ruột

26-09-2019 7:00 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho biết vừa tiếp nhận một bệnh nhi bị tai nạn nghiêm trọng do ngã từ trên cây xuống bị cành cây chọc xuyên vào vùng hậu môn suýt mất mạng vì thủng cả trực tràng, đứt ruột non.

Bệnh nhi Vương Thị H. 9 tuổi, ở Bắc Kạn nhập viện trong tình trạng có vết thương ở hậu môn, thủng trực tràng nhiều đoạn, đứt ruột non. Trẻ mệt mỏi, đau bụng nhiều, có dấu hiệu nhiễm trùng nhiễm độc, huyết động không ổn định.

Theo lời kể của gia đình, ngày 17/9/2019, em ngã từ trên cao xuống bị cành cây chọc xuyên vào vùng hậu môn và được đưa đi sơ cấp cứu ở Bệnh viện địa phương. Do tình trạng bệnh nặng, diễn biến phức tạp đã được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.
Các bác sĩ cho biết, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, đau bụng nhiều, có dấu hiệu nhiễm trùng nhiễm độc, huyết động không ổn định. Dựa trên kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng cấp cứu, các Bác sĩ chuyên khoa hội chẩn bệnh nhi bị shock nhiễm trùng do thủng tạng rỗng với các vết thương phức tạp xuyên thẳng qua lỗ hậu môn, thủng trực tràng nhiều đoạn, đứt ruột non và ngay tập tức được chuyển lên Khoa Gây mê hồi sức phẫu thuật để cứu tính mạng cho bệnh nhân.

Sau khi phẫu thuật, cháu Vương Thị H. được chuyển về khoa Ngoại Nhi và đang được gia đình và các y, bác sĩ tích cực chăm sóc, điều trị.

Ca phẫu thuật được tiến hành trong 3 giờ để khâu các vết thương thủng trực tràng, cắt đoạn ruột non. Sau phẫu thuật đặt dẫn lưu ổ bụng và làm hậu môn nhân tạo. Ca mổ được đánh giá thành công, tuy nhiên do vết thương quá nặng, shock nhiễm trùng bệnh nhân phải hồi sức tích cực.

Sau 02 ngày điều trị, hồi sức tích cực bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, rút được máy thở và sức khỏe dần hồi phục, được chuyển về khoa Ngoại Nhi để tiếp tục điều trị.

Được biết, bệnh nhi Vương Thị H. là con thứ 2 trong gia đình có 5 người con (chị lớn 10 tuổi, 3 em nhỏ lần lượt 6 tuổi, 3 tuổi và 4 tháng tuổi). Gia đình là người dân tộc Mông, sinh sống ở lưng chừng núi thuộc diện đặc biệt khó khăn, bố mẹ không có việc làm. Để nuôi 5 người con và mẹ già 80 tuổi đang ốm yếu bố mẹ H chỉ biết dựa vào nương rẫy và làm thuê quốc mướn.  Được biết anh Bằng bố của bé H.  đưa con đi cấp cứu mà trong tay chỉ có vài trăm nghìn đồng để lo viện phí, thuốc men cho cháu , sinh hoạt hàng ngày của 2 vợ chồng anh và 2 đứa con nhỏ mang theo. Từ hôm nhập viện đến nay mọi chi phí đều nhờ vào sự cưu mang giúp đỡ của các y bác sĩ và người bệnh xung quanh.

Trước tình cảnh trên, các bác sĩ BV Trung ương Thái Nguyên đã kêu gọi cộng đồng chia sẻ yêu thương, góp sức giúp đỡ cháu H và gia đình để vượt qua khó khăn.

Mọi sự giúp đỡ xin được gửi về:

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên số 479, Đường Lương Ngọc Quyến, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Tài khoản: 8510201001500 tại Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Chi nhánh Sông Cầu Thái Nguyên.

Hoặc gửi về Phòng CTXH & CSSKCĐ, Tầng 3 - Nhà B – Khoa Khám bệnh. ĐT: (0208) 3 659 053 hoặc Hotline: 0385.116.115. Hoặc gửi trực tiếp cho cháu Vương Thị H. tại Khoa Ngoại Nhi, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và anh Vương Văn Bằng (bố của cháu H.), ĐT: 0377.266.022.


Lê Hồng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH