Bé gái dân tộc Thái mang khối u lớn làm biến dạng khuôn mặt cần được phẫu thuật gấp

20-12-2022 7:09 AM | Nhịp cầu Nhân ái

Khối u lớn trên cơ thể của bé Lò Bảo Anh ngày một lớn. Hiện tại, con cần phải phẫu thuật gấp nếu không sẽ nguy hiểm, tuy nhiên gia đình con lại quá khó khăn rất cần sự chung tay của mọi người.

Bé Lò Bảo Anh, 22 tháng tuổi, người dân tộc Thái ở bản Noọng Tóng, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên khi sinh ra bên má đã xuất hiện những bất thường. Ở bản miền núi xa xôi, cuộc sống khó khăn, bố mẹ bé không có điều kiện đưa con đi khám. 

Mấy tuần gần đây, khối u trên cơ thể Bảo Anh bắt đầu phát triển do dần lan hết cả bên má trái gây biến dạng toàn bộ khuôn mặt, gây đau nhức. Bởi vậy bé cần phải mổ gấp vì khối u có thể bị vỡ ảnh hưởng tới tính mạng.

MS 811: Bé gái dân tộc Thái mang khối u lớn làm biến dạng khuôn mặt cần được phẫu thuật gấp - Ảnh 2.

Khối u trên cơ thể bé Bảo Anh ngày càng to. Ảnh GD

Nhắc đến con gái, anh Tạ Thế Thành (SN 1984) – bố của bé Bảo Anh và mẹ con Lò Thị Hoa mắt lại đỏ hoe. Anh Thành cho biết, 20 ngày gần đây, khối u của con anh to lên nhiều, đổi sang màu tím. Thấy vậy, hai vợ chồng anh vội đưa con vào bệnh viện. Đi khắp các bệnh viện tỉnh rồi bệnh viện tuyến trung ương, hiện tại con đang được chuyển tới điều trị ở Bệnh viện Nhi TƯ. Các xét nghiệm chẩn đoán ban đầu cho thấy Bảo Anh bị u bạch huyết. Con cần phải phẫu thuật 3 lần mới có thể khắc phục được các khối u trên cơ thể để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Gia cảnh nghèo khó, vợ chồng anh Thành có tới 5 đứa con. Anh chị chưa có nhà cửa, hiện phải sống nhờ ở nhà ông bà ngoại. Nhà ông bà ngoại thuộc diện hộ nghèo đặc biệt của xã. Trước đây, vợ chồng anh chủ yếu trông vào ít ruộng nương để lo cho gia đình. Gần một năm nay, vợ chồng anh chị bàn nhau rời núi xuống Bắc Ninh làm công nhân. Vừa mới làm việc chưa được bao lâu thì bệnh của con phát nặng, hai vợ chồng phải ôm con đi viện.

MS 811: Bé gái dân tộc Thái mang khối u lớn làm biến dạng khuôn mặt cần được phẫu thuật gấp - Ảnh 3.

Con đã được đưa xuống BV Nhi Trung ương. Ảnh GD

Những ngày cuối năm bộn bề nhiều lo toan, anh chị càng lo hơn khi con bệnh mà không có tiền. Nhìn con với cơ thể biến dạng, thường xuyên kêu đau đớn mà người làm cha làm mẹ như anh Thành không khỏi xót xa.

"Con có 3 khối u ở má, nọng cằm…, bác sĩ bảo không thể phẫu thuật được một lúc mà phải làm tới 3 lần. Mỗi lần phẫu thuật, chi phí điều trị ngoài bảo hiểm thanh toán dự kiến theo bác sĩ nói cũng phải mất tới 30 triệu đồng. Vợ chồng tôi lo lắm không biết xoay tiền ở đâu nữa. Vừa rồi may mà mọi người hỗ trợ mà con mới được đưa xuống viện thăm khám, chứ vợ chồng chần chừ mãi vì không có tiền" – anh Thành nói.

MS 811: Bé gái dân tộc Thái mang khối u lớn làm biến dạng khuôn mặt cần được phẫu thuật gấp - Ảnh 4.

Tình trạng hiện tại của bé Bảo Anh hết sức nguy kịch, cần phẫu thuật khối u sớm

Hiện tại, tình trạng của bé Bảo Anh khá nguy kịch. Con cần phải phẫu thuật gấp để không ảnh hưởng tới tính mạng. Trong khi đó, anh chị cũng đứng ngồi không yên khi 4 đứa con nhỏ nheo nhóc ở nhà, đang bị ốm vì thời tiết lạnh giá. Lo lắng cho các con, lại không có tiền, ở viện những ngày này, anh chị chẳng dám mua sắm gì. Những bữa cơm đều trông chờ vào nguồn từ thiện. Hơn lúc nào hết, gia đình bé Bảo Anh đang rất cần sự chung tay của bạn đọc để con sớm được phẫu thuật, gia đình bớt đi khó khăn trong những ngày Tết đến Xuân về.

Mọi sự giúp đỡ gia đình anh Thành, chị Hoa - Mã số 811 xin gửi về:

1. Anh Tạ Thế Thành ở bản Noọng Tóng, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.suckhoedoisong.vn. Đề gửi: Mã số 811

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Sức khỏe và Đời sống. Địa chỉ 138A Giảng Võ, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Đề gửi: Mã số 811

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/0969325009

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) CN Ba Đình – Hà Nội: Tên tài khoản - Báo Sức khỏe và Đời sống. Số tài khoản: 113.000.000.282.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) CN Ba Đình – Hà Nội: Tên tài khoản - Báo Sức khỏe và Đời sống. Số tài khoản: 061.100.191.1287.

Đề gửi Mã Số 811


SKĐS
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH