Hà Nội

Bé gái dân tộc mắc thực bào máu nhận hơn trăm triệu đồng hỗ trợ

08-11-2021 11:41 AM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Bé Bàn Thị Liễu bị mắc thực bào máu đã nhận được nhiều quan tâm của bạn đọc sau khi hoàn cảnh được chia sẻ. Theo chia sẻ của gia đình, bé đã nhận được tổng số tiền hơn 100 triệu đồng từ Báo Sức khỏe và Đời sống cũng như bạn đọc trực tiếp.

Thương cảm hoàn cảnh bé gái 1 tuổi dân tộc mắc bệnh thực bào máuThương cảm hoàn cảnh bé gái 1 tuổi dân tộc mắc bệnh thực bào máu

Giữa lúc dịch bệnh COVID-19 ở Hà Nội đang diễn biến phức tạp, ở viện chỉ có 2 mẹ con chị tự “vật lộn” với nhau. Bởi bé Liễu nhiều khi lên cơn sốt cao, sau mỗi đợt truyền lại quấy khóc suốt. Mọi thứ càng buồn tủi hơn khi hoàn cảnh gia đình nhà bé dân tộc quá đỗi khó khăn.

Bé Bàn Thị Liễu là nhân vật trong bài viết: "Thương cảm hoàn cảnh bé gái 1 tuổi dân tộc mắc bệnh thực bào máu". Liễu là con gái của chị Chẻo Thị Minh và bố là anh Bàn Tòm Pết ở thôn Dàn Dầu, xã Mỏ Vàng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Sinh ra trong gia đình dân tộc hoàn cảnh khó khăn, bé Liễu lại không may mắc bệnh thực bào máu. Gánh nặng chi phí điều trị cho con kéo dài khiến vợ chồng trẻ rơi vào kiệt quệ. Giữa lúc khó khăn ấy, dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, gia đình càng không thể lo được chi phí điều trị cho con.

Ở cảnh "tiến thoái lưỡng nan" khi ở viện ngày dịch không thể ra ngoài, tiền không có muốn mua gì cho con cũng khó, mà về thì không đành. May mắn, mẹ con chị đã có được sự quan tâm của mọi người.

Bé gái dân tộc mắc thực bào máu nhận hơn trăm triệu đồng hỗ trợ - Ảnh 2.

Mẹ con bé Liễu nhận tiền bạn đọc hảo tâm

Đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước đã bày tỏ sự quan tâm sau khi biết đến hoàn cảnh của bé Liễu. Theo chia sẻ của chị Chẻo Thị Minh, tổng số tiền các nhà hảo tâm đã ủng hộ cho bé đến thời điểm này là khoảng hơn 120 triệu đồng. Các nhà hảo tâm đã đến trao tận tay cho gia đình. Trong tổng số tiền đó, mẹ con chị Minh đã nhận được số tiền 21.470.000 đồng của bạn đọc gửi qua chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Sức khỏe và Đời sống).

Qua chương trình Vòng tay nhân ái, chị Minh cũng xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tấm lòng hảo tâm đã hỗ trợ cho mẹ con chị trong thời gian qua. "Hai mẹ con em hiện đang ở nhà lưu trú của bệnh viện. Cháu vẫn chưa được về quê vì cần theo dõi bệnh tình. Số tiền mọi người ủng hộ, vợ chồng em sẽ dùng vào để lo thuốc thang chữa bệnh cho con", chị Minh chia sẻ.

Bé gái dân tộc mắc thực bào máu nhận hơn trăm triệu đồng hỗ trợ - Ảnh 3.

Cơ thể bé Liễu hiện bị tích nước

Chị Minh cho biết thêm, sức khỏe của bé Liễu hiện đã đỡ hơn trước. Qua mấy đợt điều trị, bây giờ cơ thể của bé tích nước lên 4kg so với đợt vào viện vừa rồi. Con nhanh nhẹn hơn trước.

Xem thêm video đang được quan tâm

Nên tiêm vaccine COVID-19 mũi 2 cùng loại hay khác loại với mũi 1?


P. Thuận
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH