Hà Nội

Bé gái 19 tháng tuổi bị đinh đâm xuyên mắt

05-07-2021 11:14 AM | Camera bệnh viện

SKĐS - Tin từ TTYT huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa phẫu thuật cấp cứu thành công cho bé gái 19 tháng tuổi bị đinh đâm xuyên mắt.

Các bác sĩ phẫu thuật lấy dị vật ra khỏi mắt bé N.K.Đ

Trước đó, chiều 2/7/2021, TTYT Tân Kỳ (Nghệ An) tiếp nhận cấp cứu bé gái là N.K.Đ, 19 tháng tuổi, ở xã Tân Long, huyện Tân Kỳ, trong tình trạng bị một dị vật cứng, dài đang xuyên qua mắt trái của bé.

Theo lời mẹ của bé kể thì bé N.K.Đ, ăn xong vừa chạy ra ngoài thềm chơi, ngay sau đó mẹ nghe tiếng khóc thét của bé và chạy ra thì thấy cháu bị một vật xuyên qua mắt, nên đã tức tốc đưa con đến viện để cấp cứu.

Qua thăm khám ban đầu, các thầy thuốc đã xác định bệnh nhân bị dị vật kim khí xuyên mi trên vào sát vùng củng mạc, vết thương phức tạp có tổn thương lệ quản trên.

Ngay lập tức, bé đã được chuyển ngay lên nhà mổ để thực hiện phẫu thuật cấp cứu lấy dị vật hốc mắt kết hợp khâu tạo hình mi, tái tạo lệ quản. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ, các bác sĩ đã lấy ra một cây đinh 5 dài 3 cm khỏi mắt bé gái.

Dị vật được lấy ra khỏi mắt  bé N.K.Đ

Sau phẫu thuật, sức khỏe của cháu bé đã khá ổn định, bé không còn hoảng loạn, tình trạng mắt của cháu bé tiên lượng tốt về mặt thị lực và thẩm mỹ. May mắn là bé không bị tổn thương nội nhãn nên sẽ không gây ra tình trạng mù mắt về sau này. 


Khánh Tâm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH