Bé gái 10 tuổi đánh bom tự sát giết 19 người

11-01-2015 10:49 AM | Quốc tế

Một quả bom được gắn vào cơ thể bé gái khoảng 10 tuổi và phát nổ tại một khu chợ đông đúng ở thành phố Maiduguri của Nigeria ngày 10-1 giết chết ít nhất 19 người, hơn 20 người bị thương.

“ Thiết bị nổ trên được quấn quanh cơ thể bé gái trông không quá 10 tuổi” – một cảnh sát địa phương cho biết. Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc nhưng các dấu hiệu cho thấy là sản phẩm của nhóm Hồi giáo Boko Haram đang làm mưa làm gió khu vực này.

Vụ đánh bom nghi do tổ chức Hồi giáo Boko Haram thực hiện

Vụ đánh bom nghi do tổ chức Hồi giáo Boko Haram thực hiện

Boko Haram được coi là mối đe dọa an ninh nghiêm trọng nhất với Nigeria

Boko Haram được coi là mối đe dọa an ninh nghiêm trọng nhất với Nigeria

Phát ngôn viên cảnh sát bang Borno là Gideon Jubrin cho biết vụ đánh bom tự sát này xảy ra gần khu vực bán gà của chợ. Những người bị thương lập tức được đưa đến bệnh viện ở Borno và một số được chuyển qua bệnh viện khác.

Theo phóng viên Abdulahi Kaura của BBC, đây không phải trường hợp các bé gái đánh bom tự sát đầu tiên, đã có một số vụ trước đó. Đây là chiến lược quân sự mới nhằm tận dụng thực tế là người dân mà đa phần là người Hồi giáo ở đây ít nghi ngờ phụ nữ hơn.

Một diễn biến khác cùng ngày, một chiếc xe của tiểu bang Yobe đã phát nổ gần đồn cảnh sát khiến ít nhất 2 người chết. Vụ nổ xảy ra sau cuộc đấu súng ở Damaturu, thủ phủ của Yobe ngày 9-1 khiến nhiều người chết. Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nigeria, thiếu tướng Chris Olukolade, nói rằng có 5 binh sĩ bị thương còn số lượng thường dân thương vong vẫn chưa xác định được.

Boko Haram được coi là mối đe dọa an ninh nghiêm trọng nhất với Nigeria, thách thức nghiêm trọng đối với Tổng thống Goodluck Jonathan.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH