DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bé “đạp thủng” tử cung mẹ
NV - 21:52 29/12/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Gần đây, một hình siêu âm thai nhi đã gây chấn động nước Pháp bởi đôi bàn chân của hài nhi lọt qua màng tử cung của người mẹ.

Hình ảnh siêu âm cho thấy đôi chân bé lọt ra ngoài tử cung người mẹ

Hình ảnh siêu âm cho thấy đôi chân bé lọt ra ngoài tử cung người mẹ

 

Đây là trường hợp rất hiếm gặp, và hiếm tới mức đây là lần đầu tiên chưa bác sĩ nào tại bệnh viện này từng trông thấy. Và đây mới là ca thứ 26 từng được ghi lại trong y văn.

Siêu âm tuần thứ 22 cho thấy một phần màng ối kích cỡ 19x12x9 cm đã lọt qua một lỗ hổng trên thành tử cung. Vì vậy mà chân em bé từ đầu gối trở đi đạp thoải mái trong cơ thể mẹ bên ngoài tử cung.

Tới tuần thứ 30, vết rách tử cung lớn hơn và phần cơ thể bé càng nằm ngoài tử cung nhiều hơn. Để giảm nguy cơ cho mẹ và bé, người ta đã phải phẫu thuật sớm để lấy bé ra. May mắn là cả mẹ và bé đều khỏe mạnh. Bé trai khỏe mạnh nặng 1,36 kg.

Sau khi sinh, mẹ của bé đã phải điều trị tử cung rách. Và lần kiểm tra gần đây nhất, cả sức khỏe của mẹ và bé đều rất ổn. Theo các bác sĩ, những lần sinh con trước đó của người mẹ này đã khiến thành tử cung trở nên yếu, làm tăng nguy cơ rách tử cung. Thông thường, nguy cơ này chỉ xảy ra sau 3-4 lần sinh con trở lên. Trong tình huống này, người mẹ đã có 5 lần sinh trước đó.

NV

(theo Medical Daily)

Tin liên quan
Sinh con nhờ cấy ghép trở lại buồng trứng trữ đông từ lúc 9 tuổi
SKĐS - Cô Moaza Al Matrooshi 24 tuổi, người Dubai vừa hạ sinh bé trai tại bệnh viện Portland- London. Niềm vui càng được nhân lên bội phần khi đó là “quả ngọt” của quá trình cấy ghép mô buồng trứng được lấy ra trước tuổi dậy thì, lúc cô vừa 9 tuổi.
Sinh con lần đầu ở tuổi 25 - 35 sẽ có sức khỏe tốt nhất
SKĐS - Kristi Willims, giáo sư tâm lý học tại Đại học bang Ohio (Mỹ), người đứng đầu nhóm nghiên cứu và các đồng nghiệp đã phát hiện ra rằng, những phụ nữ có con đầu tiên tuổi từ 25-35 có sức khỏe tốt hơn ở tuổi trung niên (40-60) so với những người làm mẹ lần đầu tiên ở tuổi 15-24.
Chẩn đoán trước sinh để sinh con lành lặn
SKĐS - Chẩn đoán trước sinh là dùng những kỹ thuật y khoa nhằm phát hiện một số bệnh lý, dị tật của thai nhi do các bệnh bẩm sinh gây ra.
Không dùng finasteride khi có ý định sinh con
SKĐS - Nhiều năm trở lại đây, những bệnh nhân bị bệnh về đường tiết niệu đã có thể yên tâm khi sử dụng một chế phẩm hết sức hiệu quả để điều trị bệnh của mình: finasteride. Các bạn ạ, finasteride tôi là một thuốc hỗ trợ điều trị trong bệnh đường tiết niệu.
Lần đầu tiên tại Việt Nam: Một phụ nữ 58 tuổi sinh con nhờ thụ tinh ống nghiệm
SKĐS - Đó là thông tin được Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội công bố ngày 20-8. Các bác sĩ cho biết, trường hợp phụ nữ sinh con ở tuổi 58 nhờ thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) tại Bệnh viện là một trong những phụ nữ cao tuổi nhất tại Việt Nam được can thiệp chữa vô sinh thành công
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm