Bé “đạp thủng” tử cung mẹ

Suckhoedoisong.vn - Gần đây, một hình siêu âm thai nhi đã gây chấn động nước Pháp bởi đôi bàn chân của hài nhi lọt qua màng tử cung của người mẹ.

Hình ảnh siêu âm cho thấy đôi chân bé lọt ra ngoài tử cung người mẹ

Hình ảnh siêu âm cho thấy đôi chân bé lọt ra ngoài tử cung người mẹ

 

Đây là trường hợp rất hiếm gặp, và hiếm tới mức đây là lần đầu tiên chưa bác sĩ nào tại bệnh viện này từng trông thấy. Và đây mới là ca thứ 26 từng được ghi lại trong y văn.

Siêu âm tuần thứ 22 cho thấy một phần màng ối kích cỡ 19x12x9 cm đã lọt qua một lỗ hổng trên thành tử cung. Vì vậy mà chân em bé từ đầu gối trở đi đạp thoải mái trong cơ thể mẹ bên ngoài tử cung.

Tới tuần thứ 30, vết rách tử cung lớn hơn và phần cơ thể bé càng nằm ngoài tử cung nhiều hơn. Để giảm nguy cơ cho mẹ và bé, người ta đã phải phẫu thuật sớm để lấy bé ra. May mắn là cả mẹ và bé đều khỏe mạnh. Bé trai khỏe mạnh nặng 1,36 kg.

Sau khi sinh, mẹ của bé đã phải điều trị tử cung rách. Và lần kiểm tra gần đây nhất, cả sức khỏe của mẹ và bé đều rất ổn. Theo các bác sĩ, những lần sinh con trước đó của người mẹ này đã khiến thành tử cung trở nên yếu, làm tăng nguy cơ rách tử cung. Thông thường, nguy cơ này chỉ xảy ra sau 3-4 lần sinh con trở lên. Trong tình huống này, người mẹ đã có 5 lần sinh trước đó.

NV

(theo Medical Daily)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Bé “đạp thủng” tử cung mẹ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com