DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Bê bối gián điệp, quan hệ Nga Áo rạn nứt
Trần Hải (theo Independent) - 07:06 12/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước những cáo buộc từ phía Áo về mối nghi ngờ một sĩ quan quân đội của Áo nghỉ hưu gần đây làm gián điệp cho Nga trong nhiều thập kỷ, Áo đã yêu cầu một lời giải thích từ phía Nga. Trước đó, Hà Lan cũng cáo buộc một số công dân Nga làm gián điệp.

Thủ tướng Áo Sebastian Kurz : Chúng tôi đang yêu cầu Nga minh bạch thông tin. Nếu được xác minh, những vụ việc như vậy, bất kể chúng xảy ra ở Hà Lan hay ở Áo, đều không cải thiện quan hệ giữa Nga với Liên minh châu Âu (EU).

Bộ trưởng Quốc phòng Áo Mario Kunasek : Vụ việc chỉ ra rằng ngay cả sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, gián điệp vẫn tiếp tục hoạt động. Chúng tôi chưa thể nói rằng đây là một sự việc đơn lẻ  hay không. Chúng tôi sẽ thảo luận thêm với các quốc gia châu Âu khác.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov: Những cáo buộc của Vienna là các cáo buộc vô căn cứ.  Bất kỳ mối quan ngại song phương nào cần được thảo luận qua kênh đối thoại. Các đối tác phương Tây đang công khai cáo buộc chúng tôi và yêu cầu chúng tôi giải thích về những vấn đề chúng tôi không biết.

Trần Hải (theo Independent)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm